Du học tiếng Anh tại Philippines – Sai lầm của tuổi trẻ?

Học tiếng Anh một vấn đề nan giải đối với tất cả các bạn trẻ ở Việt Nam, có rất nhiều câu hỏi về việc học tiếng Anh như “cách học tiếng Anh sao cho hiệu quả”, “học tiếng Anh bao lâu thì giao tiếp được”, “nước nào phù hợp cho việc học tiếng Anh ngắn hạn”, “Du học tiếng Anh có mang lại hiệu quả tốt không”… rất nhiều câu hỏi như vậy trên các trang  web, diễn đàn.

Tôi là 1 agency cũng là người đã từng học tập và làm việc ở Philippines nhiều năm. Tôi đã khảo sát rất nhiều trường, học viện ở đất nước biển đảo này. Tôi chỉ đưa ra ý kiến để các bạn có nhu cầu học tiếng Anh ngắn hạn thì tham khảo, tôi không muốn đánh giá tốt mà phải để các bạn tự trải nghiệm và cảm nhận về việc học Anh ngữ ở Philippines.

PHILIPPINES LÀ LÒ LUYỆN ANH NGỮ SAO?

Chắc hẳn rất nhiều bạn đến thời điểm này, du học Philippines là một khái niệm rất xa lạ, cũng có thể các bạn không thể tin được đây là đất nước đào tạo Anh ngữ. Nhưng sau khi tôi học và làm việc ở đây thời gian dài, tìm hiểu về lịch sử hình thành đất nước này thì suy nghĩ của tôi hoàn toàn thay đổi.

Tại Philippines, có rất nhiều trường Anh ngữ dạy học với phương pháp rất hiệu quả. Các nước như Hàn Quốc, Nhật bản đã đổ xô sang Philippines học Anh ngữ hơn 10 năm nay vì đây là môi trường học tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ với chi phí thấp nhưng hiệu quả mang lại khiến họ vô cùng hài lòng.

Philippines là một đất nước đã từng là thuộc địa của Tây Ban Nha khoảng 300 năm và sau đó là Mỹ 50 năm. Nhưng với sức ảnh hưởng sâu sắc và tiến bộ từ Mỹ nên dù chỉ 50 năm, nhưng người dân ở đây họ sống theo phong cách, tập quán như của người Mỹ, các địa danh, thành phố ở một số nơi có điểm như ở Mỹ và điều đặc biệt hơn nữa tiếng Anh đã là ngôn ngữ thứ 2 ở Philippines. Ở các trường từ tiểu học đến trung học, đại học đều dạy và học bằng tiếng Anh. Khi bạn ra ngoài bạn có thể dễ dàng hỏi đường xá hay bất cứ điều gì với người bản địa bằng tiếng Anh.

Chi phí du học tiếng Anh ngắn hạn cũng là một yếu tố nan giải khiến bạn đau đầu khi học ở các nước châu Âu. Nhưng Du học Philippines với chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều mà hiệu quả hoàn toàn không thua kém gì các nước khác. Bạn không phải chứng minh tài chính hay bạn phải có một số tiền lớn, một vốn tiếng Anh giao tiếp nhất định. Ở Philippines bạn có thể Du học với trình độ Anh ngữ bằng 0.

Tôi muốn ghi chú thêm 1 điều là phương pháp dạy Anh ngữ ở Philippines rất chuẩn. Tuy nhiên, để đạt được kết quả học tập như bạn mong đợi hay không thì do bản thân bạn quyết định. Bạn có đủ quyết tâm để học, bạn có kế hoạch để đạt được nó hay không thôi. Vì nếu bạn không học thì dù phương pháp dạy tốt đến đâu cũng không thể giúp bạn cải thiện Anh ngữ của mình.

Đa số chủ đầu tư, CEO các học viện Anh ngữ tại Philippines là người Hàn Quốc, sau đó là Nhật Bản. Học viên sang học là người Hàn Quốc và Nhật Bản chiếm tỷ lệ cao, tiếp đến là Đài Loan, Việt Nam, Trung Quốc, Trung Đông, Thái Lan, Nga, Châu Âu, Mông Cổ… Riêng Hàn Quốc và Nhật Bản là hai quốc gia Châu Á phát triển nhất nhưng họ lại chọn Philippines để du học tiếng Anh ngắn hạn, bạn có biết tại sao không? Đó là một sự lựa chọn khôn ngoan chứ không phải họ không có đủ tài chính để học các nước Châu Âu. Một điều thú vị khi du học ở Philippines, bạn có thể vừa học vừa được khám phá đất nước du lịch nghìn đảo này, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều thứ với các du học sinh từ nhiều quốc gia khác nhau.

Tuổi trẻ nên đầu tư cho mình vốn kiến thức và trải nghiệm để không phải mắc những sai lầm không đáng có trong tương lai các bạn, cũng như mất quá nhiều thời gian để đi tới thành công như mong đợi.

Nguồn: Du học MICE

Cảm nghĩ của 1 du học sinh người Việt Nam học tiếng Anh tại Philippines

“Tôi đã học ở EV được 3 tháng rồi. Đây là lần đầu tiên tôi xa gia đình tôi. Khi tôi đang ở EV, tôi cảm thấy như 3 tháng không phải là lâu dài, tôi thực sự thưởng thức mọi khoảnh khắc trong EV.

EV không chỉ là một trường học cho tôi học tiếng Anh, mà còn là ngôi nhà thứ hai của tôi. Tôi có cơ hội gặp rất nhiều bạn bè từ các quốc gia khác nhau và đặc biệt là các giáo viên. Các giáo viên tương tác với một cách cư xử thân thiện với mọi học sinh, họ luôn khuyến khích tôi học tập…

Tôi muốn nói cảm ơn các giáo viên của tôi, bạn bè của tôi, người quản lý của tôi. Bởi vì khi ở bên mọi người, tôi đã có những khoảnh khắc khó quên và những kỷ niệm ở Philippines.

Cảm ơn vì EV đã trở thành một phần trong cuộc sống của tôi”.

PHAM THI BICH CHIEU (Chiu) – Vietnamese

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s