Hướng dẫn đổi tiền, mua sim điện thoại tại sân bay Manila – NAIA

Các chuyến bay từ Hồ Chí Minh và HN đến Manila đều hạ cánh ở Terminal 3 (Cebu Pacific Air và Air Asia) hay Terminal 2 (Philippine Airlines). Sau khi hoàn tất các thủ tục nhập cảnh và lấy hành lý, việc kế tiếp bạn nên làm là đổi tiền sang Peso (PHP), mua SIM điện thoại và ăn uống sau chuyến bay.

1. ĐỔI TIỀN

Bạn nên đổi tiền sang USD trước ở Việt Nam để mang theo khi lên đường đi học nhé! Không nên mang theo VND vì sẽ rất khó khăn, vất vả để đổi sang được ngoại tệ khác tại Philippines.

Các quầy đổi tiền ở sân bay Manila hoạt động 24/7. Có bảng tỉ giá rõ ràng, thủ tục đơn giản bạn chỉ cần đưa USD và nhận lại PHP, đếm lại tiền kỹ lưỡng trước khi rời quầy.

Tỉ giá đổi từ USD sang PHP tại sân bay Manila luôn tốt hơn tại các trung tâm mua sắm như SM, Ayala… và việc này mình chắc chắn 100% nhé vì nhiều bạn đã so sánh rồi! Tuy nhiên, bạn cũng nên đổi đủ dùng trong thời gian đầu tùy theo nhu cầu chứ không nên đổi hết sang PHP vì như vậy sẽ khó khăn trong việc cất giữ. Vì cất giữ USD vẫn tiện lợi hơn và bạn chi tiêu đến đâu thì đổi đến đấy.

Một quầy đổi tiền tại sân bay Manila Terminal 3

* Đặc biệt, bạn nhớ giữ tiền cẩn thận vì ở Philippines cũng có móc túi, cướp giật như các nước khác nên cẩn thận vẫn hơn nhé!

2. MUA SIM ĐIỆN THOẠI & ĐĂNG KÝ 3G

Sau khi nhập học tại trường bạn sẽ được tặng sim điện thoại nhưng trong 1 số trường hợp bạn vẫn có thể mua sim trước ở sân bay để thuận tiện trong liên lạc nhé!

Tại sảnh ra của các Terminal sân bay Manila (gần các quầy quầy đổi tiền) có quầy bán sim, card điện thoại của nhà mạng GLOBE và SMART. Mình khuyên bạn nên xài GLOBE vì đây là nhà mạng lớn nhất tại Philippines. Tại đây họ có để bảng “FREE Prepaid SIM” nhưng không phải cho SIM miễn phí hoàn toàn. Bạn phải mua 1 thẻ cào tối thiểu 100PHP.

**Phần hướng dẫn này dành cho GLOBE:

  • Bạn đến quầy hỏi “How can I get a free sim?” Nhân viên sẽ giải thích và yêu cầu bạn điền tên, quốc tịch, mã chuyến bay vào danh sách.
  • Bạn trả tiền cho cái thẻ cào 100PHP (khoảng 50.000 VND) nhận SIM và lắp vào máy. Cách nạp tiền trên thẻ cào có hướng dẫn (nhớ tắt 3g trước khi nạp thẻ).

Để dễ dàng hơn bạn có thể nhờ nhân viên lắp SIM và nạp thẻ cho bạn, bạn nói “Could you install my SIM and load my card?” Sau khi nhân viên nạp xong bạn kiểm tra lại tài khoản bằng cách soạn tin: BAL gửi 222.

Với 100PHP bạn chỉ có thể gọi và nhắn tin, nếu muốn xài 3G bạn phải nạp 300PHP

** Cách đăng ký 3G

– Thay vì mua thẻ cào 100PHP thì bạn mua thẻ 300PHP cũng sẽ được tặng SIM miễn phí tương tự.
– Bước kế tiếp, tắt hết 3G trên điện thoại, nạp thẻ, kiểm tra tài khoản thấy có đủ 300 rồi thì nhắn tin theo cú pháp bên dưới:

* Bước 1: Soạn GOCOMBOAHAF204 gửi 8080 và chờ tin nhắn xác nhận có chữ “Congratulations…”

*Bước 2: Soạn GOCOMBOGKEA57 gửi 8080 và chờ tin nhắn xác nhận có chữ “Congratulations…”

Vậy là xong, bạn có 1 GB data LTE nhanh như điện ^_^, 500 phút gọi nội mạng, 1.000 tin nhắn sử dụng trong 30 ngày.Đây là gói rẽ và được nhiều người sử dụng nhất.

** Bước đăng ký này bạn phải tự làm vì nhân viên sẽ không giúp bạn đâu. Nhân viên chỉ giúp bạn bước lắp SIM và nạp thẻ thôi. TẠI SAO? Nhân viên sẽ mời chào bạn sử dụng các gói dịch vụ mắc hơn như 600, 900, 1.500PHP…  vì họ được doanh số bán hàng mà ^^

* Bạn cứ nói: “No, thank you, I just want to load 300 pesos and get a free sim”

*** Có 1 mẹo nhỏ dành cho bạn nào tiếng Anh giao tiếp còn yếu đó là bạn luôn mang theo 1 vài tờ giấy nhỏ và bút. Bạn viết ra những gì bạn muốn nói và nhờ nhân viên viết ra giấy những gì họ hướng dẫn bạn. Bạn nói “Could you write down that information? I don’t understand clearly”.

Thật dễ đúng không nào! Nếu bạn còn lo lắng vì mình là học viên mới chuẩn bị lên đường du học tiếng Anh tại Philippines thì hãy đọc các Hướng dẫn lên đường dành cho học viên mới lên đường nhé!

Advertisement

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Hướng dẫn đổi tiền, mua sim điện thoại tại sân bay Manila – NAIA”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s