Tiếng Anh kém, khó khăn đủ đường

Phần lớn học sinh, sinh viên Việt Nam đều được tiếp xúc với Anh ngữ từ những năm trung học, ở một số thành phố lớn các bậc phụ huynh đã cho con học từ khi còn tiểu học. Nhưng khi bước vào môi trường đại học, không ít bạn phải chật vật điểm số với môn học này.

Không có tiếng Anh, chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường đến lúc đặt chân ra môi trường làm việc, các mối quan hệ trong xã hội.

Khi bước vào giảng đường đại học, dù bạn học ngành nào, chuyên môn nào thì tiếng Anh luôn là một môn học bắt buộc đối với sinh viên. Nếu không đạt được điểm đầu ra của môn tiếng Anh, sinh viên đó sẽ không thể tốt nghiệp được đại học.

Tiếng Anh kém khó để tìm được một công việc như mong muốn

Giỏi tiếng Anh là một lợi thế vô cùng lớn đối với mỗi sinh viên khi bước ra khỏi giảng đường đại học. Khi bước chân ra khỏi cánh cửa đại học thành công không chỉ tập trung vào kiến thức mà còn nhiều yếu tố thúc đẩy bạn như: Trình độ tiếng Anh, thái độ làm việc, kinh nghiệm và sau đó là kiến thức ứng dụng.

Đa số sinh viên chỉ tập trung vào các môn học chuyên ngành và chỉ học tiếng Anh cho qua môn vì họ nghĩ đơn giản tiếng Anh không thật sự cần thiết đối với ngành bạn đang học. Khi bước chân ra môi trường làm việc, những học sinh ấy mới thấu hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh

Tuy nhiên, một số ít học viên đã có ý thức được tầm quan trọng của tiếng Anh, các bạn lo chăm chỉ học tập và cũng đạt được kết quả đáng mơ ước đó là điểm số rất cao nhưng đáng buồn thay các bạn lại khá lúng túng khi làm việc, khi giao tiếp với người nước ngoài, thậm chí không giao tiếp được.

Ngoài ý thức của sinh viên, môi trường học tập cũng là yếu tố quyết định đến trình độ giao tiếp của học sinh. Để học tiếng anh tốt, nhiều nước trên thế giới coi tiếng Anh là một phương tiện để giao tiếp chứ không phải là một môn học.

Nói chung, việc học một ngôn ngữ thứ hai đòi hỏi nhiều quyết tâm. Xem tiếng Anh như một môn học ở trường là chưa đủ. Các quốc gia châu Á muốn cải thiện trình độ tiếng Anh nên cân nhắc xem tiếng Anh là một ngôn ngữ của giới công sở, là phương tiện giao tiếp thay vì chỉ dạy ở trường.

Có tiếng Anh mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều từ học tập, công việc đến tra cứu thông tin mới nhất trên Internet. Đất nước có Anh ngữ là ngôn ngữ thứ hai và đang giảng dạy nhiều học viên trên thế giới với chi phí thấp nhất hiện nay là Philippines. Du học tiếng Anh Philippines đang là xu hướng mới của nhiều học viên Việt Nam lựa chọn là bến đỗ cuối cùng cho Anh ngữ của mình.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s