Hướng dẫn ghi tờ khai nhập cảnh Hải quan Philippines mới nhất 2019

Học viên của MICE luôn được hỗ trợ thông tin chi tiết từ khi tư vấn chọn Trường đến khi các bạn lên đường du học tiếng Anh tại Philippines và an toàn trở về Việt Nam. Thông tin hướng dẫn ghi tờ khai nhập cảnh Hải quan Philippines cũng là một phần quan trọng không kém đối với học viên lần đầu đi Philippines.

Khi đã chọn Trường và hoàn thành xong mọi thủ tục cần thiết để sẵn sàng lên đường du học tiếng Anh tại Philippines học viên cần kiểm tra lại một số giấy tờ quan trọng trước khi ra sân bay như sau:

  1. Hộ chiếu (còn hạn ít nhất 6 tháng)
  2. Thư mời nhập học (LOA), INVOICE của  trường
  3. Vé máy bay khứ hồi (vừa bản photo vừa file lưu trên điện thoại)

Khi lên chuyến bay từ Việt Nam, bạn được nhân viên hàng không phát cho 1 tờ Arrival Card để điền vào và nộp khi nhập cảnh tại Hải quan Philippines. Đây là những thông tin cơ bản nhất nhưng nếu lần đầu tiên ghi chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó khăn, vì vậy MICE hướng dẫn ghi chi tiết theo mẫu bên dưới được cập nhật mới nhất tháng 11/ 2019. Tất cả thông tin cần điền bên dưới viết không dấu nhé!

  • Passport/ Travel document number: Số hộ chiếu
  • Last name: Họ
  • First name: Tên của bạn
  • Middle name: Tên đệm/tên lót
  • Date of Birth: Ngày sinh (ghi tháng, ngày, năm)
  • Nationality: Vietnamese
  • Gender: Giới tính – Male (nam) – Female (nữ)
  • Address abroad/hotel: Địa chỉ của học viên tại Việt Nam
  • Address in the Philippines hotel: Địa chỉ ở Philippines (học viên sẽ ghi địa chỉ Trường mình học)
  • Contact number and email address: Số điện thoại/địa chỉ email
  • Occupation: Nghề nghiệp
  • Personal I.D Number: Số chứng minh nhân dân/ Số căn cước công dân (không ghi cũng được nhé)
  • Flight: Mã chuyến bay (VD: 5J752)
  • Port of exit : Tên sân bay xuất cảnh
  • Primary purpose of travel: Mục đích nhập cảnh ở Philippines

+ Đi học – Tick vào ô Education/ Training

  • Signature: Ký tên
  • Date of arrival: Ngày nhập cảnh (ghi tháng, ngày, năm)

Thông tin cơ bản ghi trên tờ khai

Rất quan trọng: Nếu bạn học trên 4 tuần và có làm gia hạn visa ở Việt Nam, khi nhập cảnh bạn nên lật trang passport ngay chổ tờ xin visa 59 ngày ở VN và nói I have 59 days visa, please check để họ biết. Nếu không họ sẽ chỉ đóng visa 29 ngày và qua đó mình phải làm visa lại. Khi hải quan trả passport lại bạn hãy kiểm tra xem họ đã đóng visa đúng 59 ngày chưa.

Hướng dẫn xuất cảnh chi tiết: https://tienganhtaiphi.com/2019/01/09/huong-dan-nhap-canh-va-noi-chuyen-di-cebu-tai-san-bay-manila-phlippines/

Thông tin hướng dẫn chi tiết trước khi lên đường du học tiếng Anh Philippines: https://tienganhtaiphi.com/2019/05/28/can-chuan-bi-gi-truoc-khi-len-duong-du-hoc-tieng-anh-philippines/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s