Anh Phạm Quang Tuấn: Khóa IELTS là khóa học đáng tự hào của CIA

Mời các bạn theo dõi bài chia sẻ từ anh Phạm Quang Tuấn (Richard) học viên khóa ESL và IELTS tại Trường Anh ngữ CIA, thành phố Cebu, Philippines.

“Anh tên là Phạm Quang Tuấn (Richard) đến từ vùng đất mỏ Quảng Ninh trù phú, trước khi sang Philippines, anh đã có một công việc ổn định với mức lương xét tại mặt bằng chung của người Việt Nam là khá cao. Thế nhưng là một người ham học hỏi, luôn phấn đấu hết mình và có chí tiến thủ anh muốn tiến xa hơn nữa trên con đường công việc của mình. Anh muốn cuộc đời mình phải khác hơn nữa, anh muốn con anh phải có điều kiện phát triển hơn nữa.

CIA Pham Quang Tuan hoc tieng anh tai philippines

Anh Tuấn (áo vàng) cùng học viên các nước trong chuyến đi chơi

Và tiền đề để anh nhận được một công việc tốt hơn không phải kinh nghiệm làm việc, không phải năng lực chuyên môn (vì anh đã có thừa chúng rồi) mà cái anh cần là ngoại ngữ – là tiếng Anh. Sẽ chẳng ai ngờ được (mà đối với người Việt Nam cũng không mấy ai dũng cảm như vậy) người đàn ông đã bước qua cái tuổi 30 này lại mạnh dạn quyết định nghỉ công việc ổn định với mức lương hấp dẫn kia để đi học trau dồi tiếng Anh. Thực ra có bao nhiêu người như anh? Dám hành động? Dám bỏ việc để đi học ngoại ngữ một cách chu toàn nhất?

Sau nhiều tháng tìm hiểu anh quyết định chọn và học tập tại Học viện Anh ngữ Cebu International Academy (CIA). Học viện Anh ngữ CIA là một trong những học viện có chất lượng học tập và giảng dạy hàng đầu tại Philippines, chất lượng đầu ra của học viên với tỉ lệ đạt tiêu chuẩn cao có những học viên đã đạt đến trình độ 8.5 của IELTS.

Bài thi đầu vào của anh không ổn định và được đánh giá là kém nên anh quyết định chọn khóa học cơ bản ESL – Anh văn tổng quát để củng cố nền tảng thật tốt cho bản thân. Trong quá trình học tập những tuần đầu, trình độ ngữ pháp và speaking của anh có những tiến bộ rõ rệt, sau một tháng, dưới sự nhận xét của giáo viên và quản lý Việt Nam, anh đã quyết định đăng ký khóa học IELTS nhằm thử thách với chính mình dù rằng trước đó anh còn chưa biết đến bài thi IELTS hay thử sức với nó.

Khóa học IELTS là khóa học đáng tự hào của CIA. Học viên được học trong một chương trình học khóa học khép kín và chuyên sâu. Chia sẻ ban đầu của anh là “anh cảm thấy học IELTS ở CIA rất vất vả nhưng lại rất vui, ban đầu thì thấy hơi mệt nhưng càng học thì càng nghiện, càng học thì càng cảm thấy yêu thích tiếng Anh”. Thời gian đầu, anh cảm thấy áp lực, luôn nhắc nhở mình phải thật cố gắng không dám lơ là trong việc học, nhưng chỉ qua 2 tuần đầu khi đã thích nghi với chương trình học hiện nay anh đã là một thành viên nổi bật của “Làng IELTS” CIA. Sau 5 tuần học tập IELTS, Ban khảo thí của CIA đã tổng hợp các bài thi, kiểm tra tuần và tháng cũng như những nhận xét đánh giá của giáo viên trong quá trình học tập của học viên IELTS tất cả các nước, anh đã vinh dự đứng trong top 3 những người học tập nổi bật tại CIA. Hiện nay trình độ của anh đang được đánh giá ở 6.5 cho reading, 6.0 cho writing đó là một thành quả nỗ lực không ngờ của anh và đội ngũ giáo viên của trường.

CIA Pham Quang Tuan hoc tieng anh tai philippines 2

Kết quả IELTS của anh Tuấn đứng trong top 3 tại CIA

Sau kết quả trên anh đã quyết định tăng lever chương trình học tập của bản thân tại CIA với IELTS Academic.

Nghe lịch học kín đặc 10 lớp/ngày thì rất sợ, nhưng học rồi không muốn ngừng đâu các bạn trẻ. Cuối tuần lại tụ tập học viên các nước hoặc học viên Việt Nam đi du lịch biển, núi… khám phá và trải nghiệm cuộc sống thực sự tại Philippines. 3 tháng trôi nhanh lắm, y như một chớp mắt vậy, anh đang có ý định học thêm đây mà còn phải xin ý kiến bà xã cái đã 🙂

Các bạn thấy đấy, học tiếng Anh không hề khó nhưng cái các bạn cần là bạn có thực sự muốn học tiếng Anh? Bạn thực sự muốn thay đổi cuộc đời mình? Và quan trọng là bạn có dám thực hiện nó hay không mà thôi”.

Nguồn: CIA

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s