Nỗi khổ của dân văn phòng khi học tiếng Anh

Hiện nay, việc biết và sử dụng tiếng Anh là vô cùng quan trọng. Đặc biệt, tiếng Anh rất cần thiết với những người đi làm trong việc gặp đối tác, khách hàng và giành cơ hội thăng tiến. Tuy vậy, công việc bận rộn, thời gian hạn chế luôn là những lý do khiến việc học tiếng Anh trở nên khó khăn.

Không có thời gian để học tiếng Anh

Thông thường thời gian đi làm của một nhân viên văn phòng là từ sáng đến chiều, chỉ còn buổi tối rảnh rỗi để nghỉ ngơi. Việc đăng ký khóa tiếng Anh buổi tối khiến những người đang đi làm đắn đo suy nghĩ và khó quyết định. Không phải ai cũng có đủ năng lượng để học tập sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.

Nỗi khổ của dân văn phòng khi học tiếng Anh

Anh Đăng, 28 tuổi, đang làm việc cho 1 doanh nghiệp tư nhân (TP HCM) cho biết: “Tôi đi làm từ 8h sáng đến 7 – 8h tối mới về. Mặc dù rất muốn học tiếng Anh để nâng cao khả năng nói và nghe nhưng tan làm tôi chỉ muốn về ăn uống và nghỉ ngơi vì rất mệt, không còn thời gian để đến các lớp học nữa”.

Anh Đăng từng tham gia vài khóa tiếng Anh buổi tối, nhưng phương pháp dạy tẻ nhạt cộng thêm sự mệt mỏi khiến anh không hứng thú và thường xuyên ngủ gật.

Không tự tin với khả năng tiếng Anh giao tiếp và sợ nói sai

Đối với những công việc phải thường xuyên gặp gỡ và giao tiếp người nước ngoài, nhân viên bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh để giao tiếp. Nhưng với những ai kém tiếng Anh, đây dường như là một nỗi khổ vì bản thân họ không tự tin khi phát âm hoặc cố gắng diễn đạt những gì mình muốn nói.

Nỗi khổ của dân văn phòng khi học tiếng Anh 1

Theo chị Minh Hà (24 tuổi) – nhân viên ngân hàng, công việc trước đây của chị không tiếp xúc với người nước ngoài, không có cơ hội để trau dồi và luyện tập nên dần quên tiếng Anh. Khi chuyển sang công việc hiện tại, chị thường phải gặp gỡ khách nước ngoài và bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh để trao đổi. Đến lúc này, chị lại cảm thấy không đủ tự tin với khả năng phát âm và thường dùng sai từ hoặc ngữ pháp khi nói.

Quá nhiều trung tâm tiếng Anh

Hiện nay các trung tâm tiếng Anh mọc lên như nấm và theo đó là vô số khóa học khác nhau. Vì bận rộn nên nhiều người không có thời gian để tìm hiểu xem trung tâm nào tốt, khóa học nào phù hợp.

Nỗi khổ của dân văn phòng khi học tiếng Anh2

Anh Phương, 25 tuổi – nhân viên marketing tại Quận Tân Bình, TP HCM chia sẻ: “Tôi biết việc giỏi ngoại ngữ có thể giúp mình rất nhiều trong tương lai nhưng tôi không có thời gian để tìm hiểu thông tin về các khóa học. Hơn nữa, đa số trung tâm đều dạy theo hình thức tập trung, quy định cụ thể thời gian khóa học nên nếu đăng ký xong mà không thể tham gia đủ số buổi thì sẽ tốn tiền và không có tác dụng”.

Trí nhớ giảm sút

Với người trưởng thành, khả năng tiếp thu và ghi nhớ sẽ giảm dần theo năm tháng. Bên cạnh đó, công việc hàng ngày khiến họ dễ bị quá tải khi phải thu nạp thêm kiến thức mới nên thường thấy nản chí. Anh Minh Triết, 35 tuổi, nhân viên văn phòng, cho biết: “Càng lớn tuổi tôi càng thấy khó học và nhớ ngôn ngữ mới, trong khi tiếng Anh lại có quá nhiều cấu trúc và từ vựng”.

Lộ trình học Writing ZERO to HERO 8

Tự học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi là giải pháp cho bạn

Bài viết Tự học tiếng Anh ở nhà như thế nào? sẽ cung cấp cho bạn các kênh học tiếng Anh vừa thú vị vừa thuận tiện. Với chiếc điện thoại  thông minh bạn có thể học bất cứ ở đâu và bất cứ lúc nào.

Trích tinhaymoingay

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s