10 lý do phải HỌC TỐT, NÓI GIỎI tiếng Anh

1. Cơ hội làm việc “xịn” hơn, lương cao hơn, nhất là khi làm ở các môi trường quốc tế. Ví dụ làm kế toán ở các công ty nho nhỏ lương 5, 6 triệu. Mình biết tiếng Anh mình nhảy sang làm công ty quốc tế được 8,9 triệu. Càng làm nhiều càng thăng tiến, lương càng cao hơn. Có thu nhập tốt rồi thì chăm sóc bản thân sẽ tốt hơn, cuộc sống cũng thoải mái hơn.

2. Khi mình nói giỏi tiếng Anh, đến mấy cái hội nghị của các bác, các anh CEO đẹp trai tài giỏi, mình nói chuyện tự tin hơn, cơ hội làm việc cũng rộng mở hơn. Chẳng nói đâu xa, năm 2016 Forbes Under 30 Summit có mời Anthony Tèo, nhầm, Anthony Tan – CEO Grab về chia sẻ. Các bạn biết tiếng Anh thì cuối giờ mạnh dạn hỏi chuyện giao lưu. Các bạn không biết thì đương nhiên không dám hỏi, chỉ biết cắm cúi lượn qua lượn lại mấy cái góc trưng bày bất động sản, thèm thuồng nhìn các bạn giỏi giao lưu ầm ầm, bắn tiếng Anh như gió.

truong my 2

3. Dưới sự phát triển như vũ bão của CNTT, giờ đây kiến thức ở “everwhere”. Các bạn biết cách search Google thì search phát là ra vô số bài học. Khi học tốt tiếng Anh thì các bạn sẽ tiếp xúc được với (rất nhiều) kiến thức gốc như sách, báo, magazines, science journal, report, vân vân và vân vân. Mình không biết tiếng Anh thì suốt ngày phải đi sau thế giới, lượn qua lượn lại mấy quầy sách để đợi có quyển nào dịch thì đọc quyển đấy, chưa có thì đành ngồi xem tạm ngôn tình hoặc truyện tranh để giết thời gian. Riết rồi thụt lùi từ lúc nào không hay.

4. Dân số Việt Nam đang dần trở nên mất cân bằng, nam nhiều, nữ ít. Các bạn nữ đã có nhiều sự lựa chọn rồi, giờ học thêm tiếng Anh nữa để có “criteria” lấy chồng tốt hơn, xịn hơn. Thằng nào IELTS dưới 6.5 là không thèm để ý luôn.

5. Chuyển dịch lao động tự do khiến cho cơ hội lấy chồng “Tây” càng ngày càng dễ hơn. Trai Việt mà “lởm” quá thì mình bỏ đi lấy Peter, James, Edward như Hà Anh, Thu Minh cho trai Việt lé mắt chơi.

CIA - Top IELTS 22 July

6. Con trai Việt Nam thấy lí do số 4 và số 5 càng phải học tốt tiếng Anh để xin học bổng, đi du học, làm việc tại các công ty quốc tế hoặc ra hẳn nước ngoài để làm việc luôn. Kiếm nhiều tiền, thành công, sống cuộc đời tự tin hơn hẳn các bạn khác, gái theo ầm ầm. Xã hội có tỉ lệ nữ thấp đến đâu cũng không sợ.

7. Trai Việt làm hết lí do thứ 6 rồi, kiếm nhiều tiền rồi, thành công và tự tin rồi thì cũng tha hồ sang Pháp, Mỹ, Anh chơi với các bạn nữ tóc vàng xinh đẹp ở “bển”. Rước vợ về Việt Nam sống, đẻ ra mấy đứa con đẹp như thiên thần: Mắt xanh, da trắng, sáng sáng bi bô nói tiếng Việt với grandpa, grandma.

8. Trai gái gì cũng học tốt tiếng Anh, ra nước ngoài du lịch không cần phiên dịch. Tự tin đặt vé, book phòng, đi chơi khắp đây đó mà không cần đi tour cho đắt, không phải rón rén sợ sệt ai. Đi nhiều, mở mang tầm mắt. Cuộc đời càng thêm phong phú, hạnh phúc.

theanh3
9. Biết tiếng Anh, nói giỏi tiếng Anh rồi, khi gặp các bạn “Tây” sang du lịch mà lớ ngớ quá mình cũng có thể ra tay nghĩa hiệp giúp họ tìm đường, tìm nhà trọ. Thương lắm cảnh tượng các bạn trẻ muốn chỉ cho khách du lịch rẽ trái rẽ phải cũng phải dùng body language. Hai bên “múa” máy loạn cả lên vẫn không hiểu ý nhau. Ngược lại, họ thấy mình giỏi họ càng thêm khâm phục Việt Nam, yêu mến thêm đất nước con người Việt Nam giỏi giang hiếu khách, sẽ muốn quay lại nhiều nhiều.10. Học giỏi, nói giỏi, thành công cả trong công việc và cuộc sống khiến mình cảm thấy luôn thoải mái, tự tin. Tuổi trẻ đi nhiều làm nhiều, tuổi già an nhàn tận hưởng. Cuối cùng chính là sống một đời hạnh phúc, tràn đầy ý nghĩa.

Đọc xong 10 lý do thấy tràn đầy ham mê học tiếng Anh? Như thế rất tốt, nhưng xin bạn đừng chỉ như “ngọn lửa bùng lên rồi vụt tắt”. Hãy kiên trì rèn luyện mỗi ngày, tự search trên Google, học trung tâm, học trên Youtube, học bạn bè, vân vân và vân vân. Mỗi ngày một chút, sau 1 năm ắt tu thành chính quả

Theo Career Blog – Anh Tuan Le

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s