Bí quyết học tiếng Anh cho người bận rộn

Bạn phát âm kém, bạn giao tiếp dở, người khác không nghe thấy bạn nói gì. Vậy là bạn quyết định rằng mình sẽ phải đi học ngay phát âm chuẩn. Nhưng đáng buồn thay khi mong muốn vẫn mãi chỉ là ước mơ, có thể vì bạn thấy đã muộn, vì bạn phải chuẩn bị cho một buổi họp, vì bạn phải kiếm việc, tìm thêm cơ hội phát triển mới… bạn muốn học tiếng Anh nhưng bận rộn?

busy_man_29717572

Dường như có quá nhiều lý do cho việc trì hoãn song lại chỉ có một căn nguyên cho tất cả: thời gian. Bạn quá bận rộn tới độ chẳng thể làm được điều gì, hay đó đơn giản chỉ là suy nghĩ của người chưa biết dùng thời gian hợp lý? Nhìn xem, vẫn còn vô số cách cho những người thiếu thời gian có thể học thực sự hiệu quả này.

Vạch ra một kế hoạch

hoc-tieng-anh-cho-nguoi-ban-ron

Nếu bạn muốn trau dồi khả năng phát âm trong quỹ thời gian eo hẹp của mình thì chẳng còn cách nào khác là bạn phải lập 1 kế hoạch hợp lý. Điều này vừa giúp tạo ra sự chủ động trong mọi tình huống vừa có thể củng cố thêm tinh thần và sự quyết tâm của bạn.

Hãy thực tế . Bạn không thể học tiếng Anh trong hai hoặc ba tháng nhưng bạn có thể cải thiện rất nhiều trong thời gian đó. Bạn có thể kích hoạt những kiến thức thụ động mà bạn sẵn có. Bạn có luyện tập lại những kiến thức đó, có thể làm mới những gì bạn đã học mấy năm trước. Bạn có thể tập trung học từ vựng cơ bản để tồn tại ở nước ngoài hoặc chỉ để vượt qua một kỳ thi.

Tập trung

Đây là điều tưởng không khó mà khó không tưởng. Mặc dù những người phải quản lý cùng lúc nhiều công việc thường có độ tập trung cao hơn song học tiếng Anh đòi hỏi sự tập trung ấy phải gấp lên 2-3 lần khi bạn không hề có một ai chỉ dạy.

Tập trung không chỉ là điều mà bạn phải làm, đó còn là cách thức học tập của bạn. Quỹ thời gian eo hẹp không cho phép chúng ta quá tràn lan, vì vậy chỉ nên chắt lọc và ôn luyện những thứ thực sự cần thiết. Yên tâm rằng có rất nhiều giáo trình cấp tốc trên mạng, bạn có thể dựa theo đó mà tham khảo.

Giành thời gian cho Tiếng Anh, đặc biệt là Tiếng Anh giao tiếp nhiều nhất có thể

Nếu buộc phải chọn hãy đầu tư vào tiếng Anh giao tiếp. Làm theo cách thức mà bạn thấy trong những bộ phim dài tập: ăn có sách tiếng Anh, chơi có vở tiếng Anh, nghỉ ngơi thì có cuốn sổ từ, ngay cả đi ngủ cũng nên đeo tai nghe vào làm vài bài US-UK nữa. Hãy nói tiếng Anh nhiều nhất có thể, với bạn bè, với đồng nghiệp, thậm chí đôi khi tự lẩm nhẩm một mình cũng không hẳn là quá lập dị.

Sử dụng công nghệ

hoc-tieng-anh-qua-youtube-iphone2-ss-1920

Chúng ta đang sống trong thế kỷ 21 và có rất nhiều lợi thế và giải pháp mới mà chúng ta có thể tận dụng. Bạn có thể tải tài liệu từ trên mạng. Bạn có thể tải văn bản nghe và từ điển vào smart phone của bạn. Bạn có thể có những bài học trực tuyến và thậm chí tiết kiệm thời gian đi lại để tập trung học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn. Hãy tân dụng triệt để công nghệ.

 Đừng bao giờ thất vọng

Đôi khi bạn sẽ cảm thấy học mãi mà không tiến bộ. Vấn đề này luôn luôn là một phần của quá trình học ngôn ngữ . Nếu bạn tập trung tối đa vào việc học Tiếng Anh bạn sẽ tiến bộ rất nhiều. Hiển nhiên là vậy. Và đừng bao giờ nghi ngờ điều đó. Vì vậy, hãy nghĩ về mục tiêu của bạn mỗi ngày và làm tốt nhất có thể. Dù gì thì bạn cũng không thể làm gì hơn.

Thử đi du học tiếng Anh ngắn hạn tại Phi chẳng hạn?

Du học tiếng Anh tại Philippines
Du học tiếng Anh tại Philippines

Chắc chắn sự bận rộn của bạn sẽ đền đáp cho bạn một kì nghỉ thật thú vị. Vậy tại sao không kết hợp giữa kì nghỉ đó và việc học tiếng Anh tại Phi chẳng hạn? Nhiều người đã áp dụng và thành công. Bạn vừa có thể du lịch sau một thời gian dài bận rộn cho công việc mà cũng nâng cao trình độ tiếng Anh đáng kể. Vậy tại sao không tham gia chứ? Sao không tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ như thế? Du học tiếng Anh tập trung ngắn hạn sẽ giúp cho khả năng tiếng Anh của bạn tốt hơn! Vậy tại sao không tham gia chứ?

Theo Wow

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s