Khác biệt lớn khi học tiếng Anh tại Philippines và Việt Nam là gì?

Du học tiếng Anh tại Philippines đã trở nên không quá xa lạ với học sinh, sinh viên của các nước Châu Á nói chung cũng như học sinh sinh viên của Việt Nam nói riêng. Và tại sao cũng là 1 nước thuộc khối ASEAN nhưng điều gì đã khiến Philippines thu hút ngày càng nhiều học sinh, sinh viên đến học tập và rèn luyện nâng cao trình độ tiếng Anh như vậy?!

Mấu chốt nằm ở phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ, chính sự tiến bộ hằng ngày vượt trội về trình độ Anh ngữ đã lấy trọn niềm tin yêu của các học sinh, sinh viên khi tham gia vào các   trường Anh ngữ tại Philippines, trong đó không thể nào không kể đến Trường Anh ngữ Quốc tế SMEAG thuộc đảo Cebu của Philippines, nổi tiếng bởi phong cảnh đẹp và nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn.

Trở về sau 4 tuần học tập và trải nghiệm trong môi trường SMEAG tại Philippines, tôi nghĩ: Khoảng thời gian có thể gọi là đẹp nhất với tôi, là khoảng thời gian tôi “tồn tại” ở Cebu – Philipines. Không ít bạn sẽ cho rằng tôi dùng từ hơi thái quá. Nhưng thật sự, ở đây, tôi mới cảm nhận được mình đang sống và được mọi người công nhận đến sự tồn tại của mình.

Sự khác biệt lớn nhất khi học tiếng Anh tại SMEAG và các trung tâm tại Việt Nam chính là các lớp học 1 thầy 1 trò, thời lượng học lớn và môi trường nói tiếng Anh hằng ngày. Ở Việt Nam, bạn học nhiều lắm là 3 tiếng/ buổi và khi trở về nhà lại sử dụng tiếng Việt để giao tiếp, đọc báo tiếng Việt, nhưng ở SMEAG, bạn sống trong môi trường quốc tế, ở và học với các bạn Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… nên không thể dùng tiếng Việt được.

Tất nhiên SMEAG cũng có các bạn học viên Việt Nam nhưng các bạn đến đây với mục đích nâng cao tiếng Anh nên mọi người đều cố gắng tránh dùng tiếng Việt mà chịu khó dùng tiếng Anh khi trò chuyện cùng nhau. Nhờ môi trường nói tiếng Anh thường xuyên nên mình luyện được việc tư duy bằng tiếng Anh, nói tiếng Anh trở thành phản xạ tự nhiên. Điều mình ấn tượng nhất khi học tại SMEAG chính là việc thầy cô thường xuyên trao đổi và trò chuyện với học viên, chia sẻ các vấn đề trong việc học, những câu chuyện riêng và mục tiêu trong cuộc sống nên tạo ra được một môi trường học vô cùng thoải mái và vui vẻ. Mỗi học viên tại đây đều có một người bạn đồng hành là SA Teacher theo sát. Bên cạnh thầy cô thì bạn bè là điều mà mình nhớ nhất trong 1 tháng du học. Hàng tuần đều có bài kiểm tra Mock Test để đánh giá khả năng tiếp thu của mình trong 1 tuần như thế nào!

Nguồn: Học viên Việt Nam Anny tại SMEAG

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s