Cho con du học – nỗi lo chung của các bậc phụ huynh trong dịp hè

Những năm gần đây, chúng tôi nhận thấy sự quan tâm của các bố mẹ dành cho con trẻ ngày càng nhiều. Các bậc phụ huynh dù bận rộn với công việc đến đâu cũng cố gắng cuối tuần dẫn bé tới tham gia các câu lạc bộ, hay các khu vui chơi nhằm giúp cả nhà có khoảng thời gian vui vẻ với nhau, không bỏ qua tuổi thơ đẹp đẽ của con, cùng con tạo ra thật nhiều niềm vui.

Đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều của các bậc phụ huynh, nhiều đơn vị đưa ra các chương trình khác nhau tạo sân chơi lành mạnh, vui vẻ mà có ý nghĩa cho gia đình và các bé.

Các ông bố bà mẹ đã có những dự định, kế hoạch gì cho các bé nhà mình trong kỳ nghỉ hè của các bé năm 2019 chưa?

Chúng tôi, những người làm công tác giáo dục hơn 16 năm, đứng ở vị trí các bậc phụ huynh. Chúng tôi nghiên cứu những chương trình cho gia đình và bé để cả nhà có cơ hội sát lại gần nhau hơn. Đặc biệt, bé lại vừa được vui chơi, nhưng vẫn học hỏi và khôn lớn từ đó.

Hiện tại trong nước, vẫn có một số đơn vị tổ chức Trại hè cho bé trên tinh thần là nơi vui chơi, giao lưu giữa các bé với nhau, các hoạt động phát triển kỹ năng mềm cho bé.

Tuy nhiên, chúng tôi mong muốn tạo nên một mùa hè ý nghĩa hơn nữa, bổ ích hơn và trên hết là khơi nguồn bản năng anh ngữ trong các bé để các bé sớm hình thành tư duy ngôn ngữ của mình. Từ mục tiêu đó, MK TRẠI HÈ DU HỌC TIẾNG ANH đã ra đời.

Hiện nay, còn rất nhiều bậc phụ huynh lo lắng về chi phí cho bé ra nước ngoài học tiếng Anh, vì vậy mà giải pháp gợi ý chúng tôi đưa ra là cho các bé du học hè tiếng Anh tại Philippines – một đất nước láng giềng, có khoảng cách địa lý rất gần với Việt Nam, mức sống tương đương Việt Nam nhưng chất lượng giảng dạy được công nhận ở các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc..

Trại hè du học tiếng anh Philippines tại MK sẽ giúp giải quyết ba mối lo chính của các bậc phụ huynh hiện nay?

Hè này gửi con ở đâu? Ai chăm sóc con? Liệu có an toàn?

Trại hè DU HỌC TIẾNG ANH tại MK được tổ chức thường niên với một nhóm các bé với nhau. Mục tiêu chương trình là giúp bé làm quen, tự tin hơn với tiếng Anh, đặt bé trong môi trường sử dụng tiếng Anh để bé dần cảm thấy hứng thú với tiếng Anh một cách tự nhiên nhất, không hề gò bó. Bên cạnh đó, việc tham gia trại hè du học cũng là cơ hội để bé tập sống trong môi trường nước ngoài, tập xa rời vòng tay an toàn của cha mẹ, làm quen dần với thế giới bên ngoài, rèn luyện nhiều kĩ năng sống cần thiết.

Chắc hẳn sẽ có nhiều cha mẹ lo lắng khi để con đi một mình ra nước ngoài. Tuy nhiên chúng tôi luôn có quản lý của trường đưa đón các bé từ Việt Nam sang Philippines, chăm sóc, trông nom các bé, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho trẻ. Vì vậy, mặc dù nói là để bé tự lập, “xa rời” vòng tay của cha mẹ nhưng bé luôn được quản lý, theo dõi dưới sự giám sát của trường, của quản lý người Việt.

Philippines là một quốc gia an toàn cho các bé bởi vì Philippines nổi tiếng với mô hình giảng dạy Sparta và Semi – Sparta, chương trình học được xây dựng và thiết kế khép kín, tức các bé sẽ học tập và sinh hoạt ngay trong khuôn viên trường với hệ thống kí túc xá, đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, phục vụ tốt cho nhu cầu học tập và sinh hoạt của các bé.

Tại trường MK, kí túc xá của trường được phân biệt rất rõ ràng gồm khu nữ sinh và nam sinh tách biệt hoàn toàn. Hơn nữa, nhà trường luôn lắp đặt hệ thống camera an ninh hay CCTV 24/7 ở nhiều vị trí khác nhau trong dãy kí túc xá, trong phòng sinh hoạt, khu vực học tập, hay ngoài khuôn viên trường,… nhằm đảm bảo sự an toàn cho các bé tại đây. Mỗi tầng lầu đều có ít nhất 1 bảo vệ túc trực 24/7 ở cổng để đảm bảo an ninh cho các bé và tránh sự xâm nhập bất hợp pháp từ các thành phần nguy hiểm. Các bé trước giờ đi ngủ đều sẽ được trường điểm danh hằng ngày.

Quản lý người Việt thường xuyên báo cáo tình hình hoạt động trong tuần của bé cho cha mẹ, chắc chắn rằng cha mẹ bé luôn được cập nhật thông tin của con mình.

Hơn thế nữa, khoảng cách địa lý giữa Việt Nam và Philippines không quá xa, các bậc phụ huynh có thể sang thăm các bé vào ngày cuối tuần và sau đó họ lại trở về với công việc thường nhật của mình mà không gặp nhiều khó khăn.

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn vẫn có thể dành trọn vẹn thời gian cho công việc của bạn trong khi những đứa con của bạn vẫn được học tập, chăm sóc và phát triển tốt trong môi trường quốc tế.

Hè này đăng kí lớp học nào cho con để con trẻ có thể phát triển một cách toàn diện?

Trại hè tiếng Anh cho trẻ em ở Philippines là sự kết hợp của trường Anh ngữ xen kẽ với các lớp học ngoại khóa của trường và hoạt động dã ngoại giúp cho trẻ có cơ hợi để rèn luyện bản thân mình, phát triển một cách toàn diện nhất: Về trí lực, thể lực, kĩ năng sống và khả năng tiếng anh.

– Nâng cao thể lực: Tham gia các buổi tập luyện thể dục, thể thao để rèn luyện sức khỏe vào buổi sáng và buổi chiều. Tham gia các hoạt động dã ngoại cuối tuần.

– Tăng cường trí lực:

 • Nhận thức sự khác biệt văn hoá, ngay với các học viên Việt Nam thì sự khác biệt ngôn ngữ, ẩm thực hay văn hoá giữa các vùng miền cũng là những bài học quý giá cho các bé. Chưa kể đến các bé có thể học thêm về văn hóa, con người, đất nước Philippines qua các chuyến tham quan và học hỏi từ các bạn học viên đến từ nhiều quốc gia khác đang học tập và sinh sống tại trường (Hàn, Nhật, Đài Loan, Mongolia,..).
 • Tôn trọng giá trị gia đình: chắc chắn rằng các bé sẽ yêu thương cha mẹ và quý trọng gia đình mình hơn khi trải qua cuộc sống xa nhà, không có sự chăm lo của người thân. Biết cách giữ gìn tài sản cá nhân; quản lí, chi tiêu hợp lí khoản tiền tiêu vặt mà bố mẹ đã cho trước khi đi học.

– Rèn luyện kĩ năng sống:

 • Tính tự lập: Về bản chất, mỗi cá nhân đều có bản năng sinh tồn mãnh liệt nhưng dần dần những gì cảm thấy không cần thiết sẽ bị tiêu biến đi. Tính tự lập ở trẻ cũng vậy. Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao trẻ con thời nay dù điều kiện sống tốt hơn nhưng tính tự lập lại kém đi. Đó là một phần do sự bao bọc quá mức của cha mẹ, khiến cho ý chí và những phẩm chất cần có trở nên hạn chế. Trại hè tiếng anh Philippiens, nơi các bé sẽ phải tự “xoay sở” khi không có người thân kề bên, sẽ giúp các bé trẻ buộc phải học cách tự chăm sóc bản thân, hòa đồng với bạn bè, ra quyết định để giải quyết những vấn đề của bản thân một cách độc lập. Bạn có tin rằng chỉ trong thời gian ngắn, bạn có thể thốt lên “con tôi đã lớn khôn”?
 • Khả năng làm việc nhóm: Tham gia vào môi trường cộng đồng và các lớp học nhóm bé sẽ học được tinh thần đoàn kết trong một môi trường mang đậm tính tập thể; kết bạn và học hỏi những điều mới.
 • Hòa nhập môi trường tập thể: Các bé được học hỏi từ những bạn xung quanh vì vậy sẽ ý thức được hành động của mình, không làm ảnh hưởng đến người khác.
 • Quản lý thời gian biểu của mình một cách hiệu quả, hằng ngày các bé tuân thủ thời gian biểu của trường, cuối tuần sẽ diễn ra các hoạt động vui chơi. Các bé chỉ được liên lạc về với gia đình vào buổi tối vậy nên sẽ “thoát xa” các thiết bị điện tử và từ đó trân trọng tình cảm gia đình hơn.

– Tăng cường khả năng giao tiếp tiếng anh:

 • Tất cả các lớp học tập trung vào giao tiếp Tiếng Anh: Học nhiều mà không hề mệt vì cứ 50 phút lại đổi giáo viên khác để các bé thích nghi những ngữ điệu khác nhau. Vì vậy khả năng nghe – nói của bé sẽ tăng vượt trội.
 • Các bé sẽ được khuyến khích sử dụng tiếng anh hằng ngày: giúp trẻ đắm mình trong tiếng Anh ít nhất 10 giờ mỗi ngày. Từ các lớp học trên lớp, đến các hoạt động trong trường, dã ngoại, có thể nói trẻ luôn được đặt trong trạng thái học hỏi và thích nghi cao độ sẽ giúp tâm trí trẻ luôn thoải mái để tiếp thu kiến thức mới. Hơn thế nữa ở Philippines, người dân giao tiếp với nhau hàng ngày bằng tiếng Anh nên môi trường xung quanh sử dụng tiếng Anh và bé có thể giao tiếp một cách tự nhiên và không còn ngại nói chuyện với người nước ngoài.
 • Các bé học được cách phát âm chuẩn – giọng Mỹ của giáo viên Philippines:

Trẻ em ở độ tuổi từ 5 đến 15 là độ tuổi thích hợp để học tiếng Anh. Ở tuổi này, cách phát âm chưa bị tác động nhiều từ bên ngoài nên nếu được tiếp xúc trong môi trường tiếng Anh tốt, cách phát âm của bé sẽ chuẩn hơn và tư duy về ngôn ngữ sẽ tốt hơn. Mọi đứa trẻ đều có khả năng tiếp thu ngôn ngữ mới một cách tự nhiên nhưng điều khác biệt là đứa trẻ nào được “tắm mình” trong môi trường ngôn ngữ đó nhiều hơn thì sẽ tiếp thu và nhuần nhuyễn nhanh hơn hẳn. Đó là lý do vì sao rất nhiều bậc phụ huynh không ngại bỏ ra số tiền lớn để con em mình tham gia các trại hè tiếng Anh trong và ngoài nước. Đặc biệt là các trại hè diễn ra ở các quốc gia như Úc, Singapore và xu hướng mới hiện nay là trại hè du học tiếng Anh ở Philippines – Đúng chuẩn “ngon – bổ – rẻ”.

Hè này đưa con đi đâu chơi?

Trong tuần là thời gian học tập và cuối tuần trẻ có thể thư giãn, tham gia các hoạt động ngoại khóa bên ngoài cùng bạn bè, thầy cô. Thông qua các hoạt động cuối tuần, trẻ được tiếp thêm năng lượng cho tuần học mới.

Các hoạt động vui chơi cuối tuần là cơ hội để trẻ được du lịch, tìm hiểu và khám phá thế giới. Với các bài học trong trường, trẻ có thể vận dụng để giao tiếp khi gặp người bản địa hay khách du lịch đến từ các nước khác nhau.

Trẻ có thể tự tin, hoạt bát nhưng cũng có thể vô cùng nhút nhát. Bạn đừng nghĩ vì trẻ quá nhút nhát nên chẳng thể tham gia trại hè mà không có cha mẹ kề bên. Bạn có biết loài đại bàng tập bay cho con thế nào không? Chúng sẽ đẩy những chú chim non ra khỏi tổ ấm, để chúng rơi tự do, đôi cánh bé xíu phải quạt lấy quạt để và rồi chim bố mẹ sẽ xà xuống khi chúng đuối sức và đưa về tổ. Quy trình tập bay cứ thế diễn ra đến khi chú chim non cứng cáp, bay lượn giữa trời xanh.

Bạn hiểu, bạn chẳng thể sống đời với con vậy thay vì cho con tiền bạc, của cải hãy cho chúng công cụ để làm ra những thứ nuôi sống chính bản thân mình. Cho chúng kiến thức và cho chúng tự tin để sử dụng kiến thức ấy. Hãy cho trẻ chút thiếu thốn để chúng biết được khi nào là đủ. Hãy cho trẻ chút hoài nghi để biết được niềm vui của sự tin tưởng.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc phát triển mầm non, trường Anh ngữ MK trân trọng giới thiệu đến các bạn chương trình du học tiếng Anh được tổ chức hằng năm tại trường vào dịp hè.

Cam kết của nhà trường:

 • Chất lượng giáo viên tốt, đạt chuẩn giảng dạy.
 • Chất lượng bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng hợp vệ sinh.
 • Chương trình phong phú, đa dạng.
 • Luôn có bác sĩ, y tá túc trực xuyên suốt trại hè.
 • Luôn chủ động kết nối và cập nhật thông tin hàng ngày của các bé cho phụ huynh.
 • Nhân viên an ninh, quản lý luôn có mặt 24/24.

Chi tiết trại hè trường Anh ngữ MK chi tiết theo link sau: https://tienganhtaiphi.com/2018/11/23/trai-he-tieng-anh-philippines-english-summer-camp-2019-truong-mk-iloilo/

Chúng tôi thấu hiểu Quý Phụ Huynh có rất nhiều sự chọn lựa cho  bé trong dịp hè. Rất cảm ơn mọi người đã tin tưởng, tham gia chuyến hành trình Summer Camp cùng trường  MK!

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s