Du học tiếng Anh Philippines – Cách chọn trường Anh ngữ tốt và phù hợp

Năm 2019 sẽ là năm có nhiều du học sinh Việt Nam đến Philippines để du học tiếng Anh hơn, bởi sự hiệu quả của lớp học 1:1 và tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ của giáo viên Philippines.

Trong 3 năm trở lại đây, một số ít người Việt Nam đã biết đến việc Du học tiếng Anh Philippines, nhưng thông tin về du học ở đây còn hạn hẹp nên mọi người còn ngờ vực và không yên tâm để chọn Du học tiếng Anh Philippines.

Có nhiều thành phố chính tập trung nhiều trường Anh ngữ nhất Philippines hiện nay nhưng chủ yếu vẫn tập trung nhiều nhất tại các thành phố như Cebu, Baguio, Bacolod, Iloilo, Clark, Manila.

Mỗi trường Anh ngữ chuyên về các khóa học khác nhau như một số trường chuyên khóa đào tạo chứng chỉ như: IELTS, TOEIC, TOEFL, tiếng Anh chuyên ngành: Business English, TESOL… Một số khác chuyên về khóa học giao tiếp ESL.

Để đánh giá một trường Anh ngữ tốt dựa vào nhiều yếu tố như:  Mục đích học tập của học viên, điều kiện tài chính dành cho chuyến du học, chương trình học bổng ưu đãi hỗ trợ từ trường tùy thời điểm, môi trường thành phố mong muốn được học tập và các yếu tố khác như cách thức quản lý của trường, chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, kinh nghiệm giảng dạy, tố chất giảng viên…

Hôm nay, Du học MICE sẽ thông tin đến học viên cách để chọn một trường Anh ngữ tốt và phù hợp tại Philippines.

1. Chọn trường theo mục đích của khóa học

Học viên cần xác định du học Tiếng Anh với mục đích gì? Luyện thi các chứng chỉ IELTS, TOEIC, TOEFL, PTE, Cambridge ESOL, BULATS hay TESOL, Business English…

Học viên muốn du học để thi lấy chứng chỉ IELTS, TOEIC, TOEFL, học để chuẩn bị hành trang cho con du học châu Âu, Mỹ, Úc, NZ, Canada… nên chọn các trường như SMEAG, CIA, PINES, HELP, EV, FELLA, CPILS…

– Học để cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh ESL, học phục vụ cho công việc hay du lịch, sinh sống nước ngoài, định cư… thì nhiều sự lựa chọn hơn vì các trường đều mạnh về tiếng Anh giao tiếp. Học viên có thể tham khảo chọn các trường chuyên về giao tiếp khóa ESL như SMEAG, CIA, PINES, BECI, ZA, HELP, TALK, TARGET, I.Breeze, EV, CELLA, MK, LSLC…

2. Chọn trường theo khu vực vị trí địa lý, khí hậu

Học viên muốn học tập ở môi trường có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt với chi phí thấp thì Baguio là điểm lý tưởng.

Với sở thích khám phá biển đảo, khi hậu như HCM nên chọn thành phố Cebu, Iloilo, Clack, Manila.

3. Chọn trường có chi phí tiết kiệm nhất

Đa số các trường Anh ngữ tại Philippines được thành lập nhiều năm, bề dày kinh nghiệp giảng dạy tương đương nhau. Vì thế, chất lượng giảng dạy của các trường gần như không chênh lệch nhau nhiều. Giảng viên thân thiện tạo không khí lớp học cởi mở, sôi động giúp học viên nắm bắt thông tin một cách tự nhiên.

Tuy nhiên, mức học phí chênh lệnh nhau ở mỗi trường tùy vào thành phố có mức sống cao hay thấp, cơ sở vật chất hiện đại hay thông thường thì trường sẽ có mức học phí khác nhau.

Các trường ở Baguio học phí sẽ thấp hơn so với các trường ở thành phố Cebu do mức sống khác nhau.

Theo Du học MICE

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s