Những bí quyết học tiếng Anh có thực sự hiệu quả cho bạn?

Có rất nhiều chuyên gia, rất nhiều bạn đã thành công trong việc học tiếng Anh, họ chia sẻ những phương pháp, bí quyết để giúp bạn chinh phục tiếng Anh nhanh nhất. Liệu những bí quyết đó có thực sự giúp bạn chinh phục được tiếng Anh một cách dễ dàng? Hay phía sau những bí quyết, phương pháp tối ưu nhất đó cần có thêm 1 điều kiện tiên quyết gì?

Có rất nhiều những chia sẻ về bí quyết và phương pháp học tiếng Anh trên internet. Đấy là những thông tin thực sự rất hữu ích và bạn nên chọn một phương pháp hay bí quyết phù hợp nhất với mình để học.

Có nhiều cách để bạn có thể chinh phục được khả năng tiếng Anh của mình. Tuy nhiên một trong hai yếu tố quan trọng nhất bạn cần có đó là tính kiên trì nếu tự học và yếu tố kinh tế nếu bạn chọn học tiếng Anh ở trung tâm hoặc đi du học.

Tự học tiếng Anh tại nhà

Tự học tiếng Anh không phải là một vấn đề đơn giản mà đòi hỏi bạn phải có tính tự học cao, kiên trì theo đuổi và cần nhiều thời gian mới có thể đạt được khả năng tiếng Anh.

Muốn học tiếng Anh hiệu quả thì bạn phải tạo ra cho mình môi trường có tiếng Anh để bạn nghe, nói, luyện phản xạ thường xuyên.

Hãy luôn suy nghĩ những thứ diễn ra xung quanh bạn bằng tiếng Anh, nếu không biết bạn có thể tra từ điển. Hãy nghĩ xem mọi vật dụng trong nhà bạn, bàn làm việc, trang phục bạn mặt mỗi ngày và những hoạt động diễn ra bằng tiếng Anh, không lâu sau chắc chắn bạn sẽ có được vốn tự vựng tiếng Anh quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Từ đó bạn sẽ hình thành thói quen tư duy bằng tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Nghe nhạc tiếng Anh thường xuyên trong ngày, hãy lựa chọn một dòng nhạc tiếng Anh bạn thích để vừa nghe vừa thư giản. Các bài hát tiếng Anh bất hủ cũng có thể là một lựa chọn tốt vì giai điệu nhẹ nhàng, dễ nghe, trong lúc nghe bạn có thể hát theo và nhớ chúng một cách tự nhiên nhất.

Xem các bộ phim Mỹ, hãy chọn một bộ phim mà bạn thích và xem đi xem lại nhiều lần. Lần đầu bạn có thể không hiểu nhưng hãy xem một cách tự nhiên với các tình huống đơn giản với các câu từ quen thuộc trong phim.

Học tiếng Anh theo lộ trình trên Youtube, bạn chọn lọc và lựa chọn một kênh học phù hợp với mình. Nên chọn các kênh được dạy bởi người nước ngoài, họ dùng nhiều từ ngữ bằng tiếng Anh để giải thích giúp bạn đa dạng hóa từ vựng hơn.

Tạo môi trường nói tiếng Anh bằng cách tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh với người nước ngoài, ra công viên để trò chuyện, tham gia các hoạt động hướng dẫn du lịch tình nguyện cho người nước ngoài để trao đổi, nói chuyện với họ nhiều hơn. Bên cạnh đó đăng ký thêm các khóa học online với giáo viên nước ngoài để bạn có thể nói tiếng Anh mỗi ngày.

Ghi nhật ký tiếng Anh, đọc nhật ký và ghi âm lại giọng của mình để nghe lại và điều chỉnh.

Bạn có thể học tiếng Anh trên Studyphim, nếu cần hãy liên hệ MICE sẽ cung cấp ID và Pass để bạn có thể học miễn phí nhé!

Bên cạnh tất cả những bí quyết, phương pháp học, yếu tố tiên quyết giúp bạn nhanh chóng đạt được tiếng Anh đó chính là HÀNH ĐỘNG và SỰ  KIÊN TRÌ mỗi ngày.

Học tiếng Anh nhanh nhất và hiệu quả nhất thì Philippines là nơi đáng để học tập và trải nghiệm bạn có thể tham khảo. Chi phí du học rẻ hơn học ở Việt Nam. 3 tháng trở về bạn sẽ tự tin giao tiếp bởi phương pháp dạy vô cùng hiệu quả.

Học viên tốt nghiệp Trường SMEAG – Cebu Philippines

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s