chia se kinh nghiem du hoc tieng anh philippines

Chia sẻ kinh nghiệm du học tiếng Anh ở Philippines

Dịch Covid 19 đã làm vỡ lỡ nhiều kế hoạch Du học tiếng Anh của các bạn học viên trong năm 2020. Rất nhiều bạn đang chờ hết dịch để tiếp tục hành trình chinh phục con chữ của mình. Vậy trong thời gian này hãy xem qua chia sẻ kinh nghiệm du học tiếng Anh ở Philippines của MICE để chuẩn bị thật tốt trước khi lên đường du học nhé!

Tại sao nên chọn du học tiếng Anh Philippines thì chắc nhiều bạn đã biết rồi. Tuy nhiên MICE sẽ tóm sơ lược để một số bạn chưa biết năm rõ nè.

=>>Xem thêm: Học bổng ưu đãi các trường

Tại sao nên chọn du học tiếng Anh Philippines?

  • Tâm điểm việc học tiếng Anh tại Philippines là hình thức lớp học 1:1
  • Học phí khóa tiếng Anh rẻ, linh hoạt, chi phí sinh hoạt tương đương Việt Nam
  • Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, thân thiện và tận tâm
  • Học tập cùng học viên quốc tế, đa dạng quốc tịch
  • Môi trường sử dụng tiếng Anh 24/7
  • Philippines – Điểm đến để học tiếng Anh tại châu Á – Hiệu quả cao mà chi phí thấp với lớp học 1 giáo viên 1 học viên

Du hoc philippines 1 thang co hieu qua khong

Mô hình học tiếng Anh 1 kèm 1

MICE chỉ tóm tắt nội dung chính như vậy thôi nhé, còn dưới đây là giải đáp những câu hỏi thường gặp của học viên trước khi chọn trường. MICE sẽ dùng kinh nghiệm của mình để chia sẻ một cách khách quan nhất, dõi theo bài viết này của MICE nhé!

Tiếng Anh mất gốc, tiếng Anh cơ bản thì có đi học được không? Học giao tiếp ESL hoặc IELTS thì nên học bao lâu?

Nếu bạn mất gốc tiếng Anh hoặc trình độ tiếng Anh cơ bản hoặc lúc trước đã học nhưng lâu không sử dụng thì có thể chọn học tiếng Anh tại Philippines.

Giáo viên và môi trường tiếng Anh 24/7

Tùy vào trình độ hiện tại mà thời gian học sẽ khác nhau, thường nếu bạn học giao tiếp ESL thì từ 2-3 tháng và sẽ tự trao dồi thêm trong quá trình làm việc để giao tiếp tốt trong các tình huống giao tiếp.

Tuy nhiên, nếu bạn có kinh tế tốt, có thể chọn du học Philippines ngay cả khi bạn bị mất gốc hoặc chỉ giao tiếp cơ bản những câu thông dụng. Nếu bạn có kinh tế hạn hẹp thì nên học từ vựng và ngữ pháp cơ bản trước ở Việt Nam để tiết kiệm được nhiều chi phí như ăn ở và chi phí lưu trú khi học tại Philippines

Đối với khóa học IELTS, dựa vào số điểm đầu ra mong muốn mà thời gian học của bạn sẽ kéo dài khác nhau, đồng thời kết quả còn phải dựa vào khả năng học tập và mức độ chăm chỉ của bạn trong thời gian học. Bạn có kiến thức cơ bản thì sau 6 tháng có thể lên 5.0 – 5.5. Số điểm sau đó sẽ tăng thông thường là 3 tháng sẽ tăng 1 band điểm ( Ví dụ từ 5.5 sau 3 tháng sẽ lên 6.5), số điểm có thể tăng nhiều hơn tùy thuộc vào khả năng học tập của học viên.

Nên chọn trường học ở đâu, dự trù mức chi phí bao nhiêu cho 1 tháng học?

Các trường Anh ngữ tọa lạc ở nhiều thành phố khác nhau, mỗi thành phố sẽ có mức sống khác nhau, cụ thể như sau:

Thành phố biển xinh đẹp Cebu: Đây là thành phố tập trung nhiều trường Anh ngữ nhất, khí hậu tương tự như ở Hồ Chí Minh. Cebu thành phố năng động, có mức sống cao hơn các thành phố khác, chỉ sau Tp. Manila. Một số trường tiêu biểu tại Cebu: CIA, SMEAG, EV, CG, ZA, 3D, FELLA, CELLA, CPILS, PHILINTER, TARGET, ILP, CPI,… và còn rất nhiều trường khác nữa.

Thành phố sương mù Baguio được mệnh danh là Đà Lạt của Philippines. Bạn thích sự yên bình, thơ mộng, không khí mát lạnh quanh năm thì hãy chọn Baguio nhé. Một số trường tiêu biểu tại Baguio: TALK, PINES, JIC, BECI, HELP, MONOL, WALES,…

Thành phố Bacolod và Iloilo là 2 thành phố yên bình, nhiệt độ tương đương như ở Cebu, thành phố có mức sống thấp hơn các thành phố khác. Các trường tiêu biểu tại Bacolod: LSLC, OKEA, Eroom, ILP. Các trường tại Iloilo: MK, WE

Và có một số trường tại thành phố Angeles & Clark – Nước Mỹ thu nhỏ của Philippines. Thành phố du thuyền Subic sang trọng thượng lưu (hãy liên hệ MICE để có nhiều thông tin hơn nhé)

Nếu bạn học ESL thì có nhiều sự lựa chọn hơn, vì các trường tại Philippines ESL là khóa học cơ bản mà trường nào cũng có thể dạy rất tốt cho học viên. Học viên IELTS sẽ giới hạn sự lựa chọn hơn, thường các bạn sẽ chọn trường ở thành phố Cebu hoặc Baguio để luyện IELTS.

Vậy nên chọn học ở thành phố nào để phù hợp với mức chi phí mà bạn có?

Ngoài việc chọn thành phố yêu thích, trường chất lượng thì chi phí là mối quan tâm lớn nhất của hầu hết học viên Việt Nam. Dưới đây MICE sẽ phân theo cấp độ từ nơi có mức chi phí cao đến nơi có chi phí thấp

Nếu bạn có mức chi phí ổn định có thể chọn Cebu – Baguio – Clark – Subic ( Mức học phí dao động từ 30- 40 triệu/tháng tùy theo khóa học)

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí hãy chọn 2 thành phố yên bình Bacolod và Iloilo nhé. Mức chi phí cho 2 thành phố này từ 25-32 triệu/ tháng tùy khóa học)

Khóa học ESL sẽ có mức học phí thấp hơn so với khóa IELTS, IELTS đảm bảo điểm và một số khóa học khác.

1 điểm đặc biệt quan trọng

Bạn muốn tiết kiệm nhiều chi phí hơn nữa hãy săn và tìm hiểu chương trình học bổng ưu đãi tại thời điểm mà bạn muốn học. Một số trường có mức ưu đãi từ 50$-1.200$ giúp học viên tiết kiệm được rất nhiều chi phí, một số trường ở Cebu có mức học phí ưu đãi cho khóa học ESL chỉ từ 777-999$/ tháng, tùy thời điểm sẽ có những ưu đãi khủng từ trường.

Hãy săn học bổng ưu đãi nhé

Trên đây là những chia sẻ chân thực và khách quan nhất từ Du học MICE. Hãy thường xuyên theo dõi MICE để có những thông tin cập nhất mới và nhanh nhất nhé

Du học MICE

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s