Serina – CIP, Clark

  1. Lý do bạn quyết định chọn trường học này?

Cùng với mức chi phí ở Philippines mà có thể tham gia lớp học 1:1 với giáo viên bản ngữ thì CIP là một lựa chọn tốt. Thời điểm lựa chọn du học, tôi chỉ có mong muốn được ở phòng đơn ký túc xá và thời điểm đó chỉ duy ở CIP là có phòng đơn nên tôi đã chọn.

Picture4

  1. Bạn đã tham gia khoá học như thế nào? (Xin hãy cho biết chi tiết về các tiết học và lớp tự chọn)

Trong khoá học Intensive B thì từ 8:50 đến 10:25 là 2 tiết học 1:1 với giáo viên bản ngữ, từ 11:20~12:05 là lớp nhóm với giáo viên bản ngữ, sau đó là thời gian nghỉ ăn trưa và giải lao, từ 1:45~2:30 là giờ học nhóm của giáo viên bản ngữ. Từ 2:35~3:20 là lớp học 1:1 với giáo viên Filippino. Sau bữa cơm tối là lớp học tự chọn tham gia tự do, nhưng tôi để dành thời gian thành tự học, ôn tập lại những kiến thức đã học.

  1. Bạn có hài lòng với nội dung chương trình học và chất lượng giáo viên không?

Tôi đã rất hài lòng. Ở lớp học 1:1 với giáo viên bản ngữ, tôi được học theo những chỗ mà bản thân muốn học, muốn tập trung cải thiện. Ngoài ra các giáo viên bản ngữ cũng chỉnh sửa phát âm, tiếng lóng, vừa nói đùa vừa nghiêm chỉnh giảng dạy. Lớp học 1:1 do giáo viên Philippines đảm nhận thì cách học thực sự hiểu quả khi giáo viên giảng dạy về ngữ pháp, các lỗi sai dễ vấp phải, chính giáo viên cũng đã từng học những kiến thức này nên họ có cách truyền đạt dễ hiểu, dễ nhớ.

  1. Còn về tỷ lệ quốc tịch của học viên và môi trường sử dụng tiếng Anh (EOP) thì như thế nào?

Chỉ nhìn bên ngoài thì tỷ lệ học viên Đài Loan và Nhật khoảng là 30-30%. 10% là học viên người Việt Nam, 10% học viên Hàn Quốc, còn lại 20% là học viên người Trung Quốc, Hongkong, Thái Lan. Chính sách EOP không thực sự khắt khe nhưng các học viên người Nhật vẫn cố gắng nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh.

  1. Khi xảy ra vấn đề gì, văn phòng trường giải quyết như thế nào?

Nếu học viên có yêu cầu đổi giáo viên hay môn học, nhân viên trường giải quyết rất nhanh và kịp thời. Khi nói chuyện với học viên cũng không có tạo cảm giác xa cách nên cảm giác ở trường mà như At Home vậy đó.

  1. Bạn có hài lòng về phòng ký túc xá, kết nối Wi-Fi, hay đồ ăn ở trường không?

Tôi nghĩ đây là một ngôi trường sạch sẽ. Cả tôi mà cả các học viên đã từng học ở nhiều trường Anh ngữ khác đều đồng quan điểm là trong số các trường Anh ngữ thì môi trường ở đây khá tuyệt vời. Kết nối Wi-Fi tốt, so với nhiều trường khác mà trước đây tôi đã học tôi nghĩ là tốt hơn hẳn. Bữa ăn lúc nào cũng có hoa quả và rau đi kèm.

  1. Bạn thường làm gì vào cuối tuần? (nếu đi xa hoặc đi ra ngoài, xin hãy cho biết chi tiết thời gian và kinh phí)

Tôi thường đi mát xa. 1 tiếng khoảng 300 Peso. Trường hợp đi chơi xa thì có nhiều học viên đi xe buýt 2 tiếng ra các khu nghỉ dưỡng gần biển hay đi du lịch lên Manila.

  1. Cuối cùng bạn có lời khuyên gì dành cho những bạn học viên đang xem xét, cân nhắc học tại CIP không?

Để học tiếng Anh tại Philippines, đây là một môi trường thực sự tốt.

Hãy liên hệ với MICE để được hỗ trợ tốt nhất khi du học tiếng Anh tại Philippines nhé các bạn!

Advertisement