Ikebe – CIP, Clark

  1. Lý do lựa chọn ngôi trường này?

Học viên của trường đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Có nhiều giờ học Man to Man, chi phí du học phải chăng là những lý do tôi quyết định lựa chọn CIP. Ngoài ra, vì chất lượng các giáo viên bản ngữ ở đây được đánh giá cao.

Picture2

  1. Bạn đã tham gia chương trình học, giờ học như thế nào? (từ tiết 1 theo thứ tự, lớp tự chọn)

Tiết 1: Speaking, Writing (lớp 1:1)

Tiết 2: Vocabulary (lớp 1:1)

Tiết 3: Reading, Speaking (lớp 1:1)

Tiết 4: Phát âm (lớp 1:1)

Tiết 5: Speaking (lớp 1:1)

Tiết 6: Vocabulary, Activity (lớp nhóm)

Tiết 7: Lớp nhóm Discussion

  1. Bạn có hài lòng với nội dung chương trình học và chất lượng giáo viên không?

Tôi có mục đích là tập trung phát triển kỹ năng Speaking và phát âm, giáo viên cũng đáp ứng theo nguyện vọng đó của tôi. Tôi hài lòng với chương trình học linh hoạt như thế này. Có nhiều giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, tôi cho rằng chất lượng của các giáo viên thực sự tốt.

  1. Còn về tỷ lệ quốc tịch của học viên và môi trường sử dụng tiếng Anh (EOP) thì như thế nào?

ikebe

Đài Loan 30%, Nhật Bản 30%, Việt Nam 10%, Hàn Quốc 10%, Thái Lan 10%, Trung Quốc… 10%.

Tỷ lệ quốc tịch học viên ở đây khá đa dạng, các giáo viên cũng đến từ nhiều quốc gia nên cho dù là các học viên trình độ tiếng Anh sơ cấp nhưng chắc chắn cũng sẽ học tập vui vẻ.

Các nhân viên, giáo viên của trường sử dụng tiếng Anh nhưng không phải theo hình thức bắt buộc nên các học viên tự mình nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh.

Có chương trình thử thách với EOP như một hình thức bắt buộc phải dùng tiếng Anh, các học viên tham gia sẽ được các nhân viên của trường kiểm tra.

  1. Khi xảy ra vấn đề gì, văn phòng trường giải quyết như thế nào?

Đối với vấn đề diệt trừ sâu bọ, côn trùng hay dù là vấn đề nhỏ xảy ra, trường cũng giải quyết, xử lý ngay lập tức. Các nhân viên văn phòng rất tốt bụng, thường đưa ra nhiều lời khuyên đối với cuộc sống ở Philippines hay về mặt học tập nữa. Đặc biệt, quản lý viên người Nhật anh Ryota là người có nhiều kinh nghiệm sinh sống ở nước ngoài, anh đã chỉ dạy cho tôi nhiều về việc sống ở nước ngoài như thế nào, hay học tiếng Anh như thế nào…. Tôi thực sự biết ơn vì điều đó.

  1. Bạn có hài lòng về phòng ký túc xá, kết nối Wi-Fi, hay đồ ăn ở trường không?

Tôi đã chọn phòng ký túc xá 3 người và phòng rất rộng và sạch sẽ. Phòng được chuẩn bị cả bàn học, điều hoà, tủ lạnh, tivi cũng có. Ngoài phòng ở ra thì còn có phòng tự học Study Hall rất sạch sẽ, gọn gàng, yên tĩnh nên tôi có thể sử dụng, tập trung vào học tập được.

Tôi có thể sử dụng Wi-Fi để xem Youtube và không vấn đề gì, chỉ là thỉnh thoảng kết nối chập chờn, không ổn định. Tuy nhiên, ở Philippines dường như đây là điều bình thường, trường nào cũng có lúc gặp tình trạng này nên đành phải chấp nhận.

Tôi hài lòng với đồ ăn ở đây. Tuỳ vào từng trường mà tôi có nghe nói là có trường ngày nào cũng chỉ ăn Kimchi  nhưng thật may là CIP không phải thế. Đồ ăn khác nhau mỗi ngày, rau và hoa quả đều là món phải có ở cả 3 bữa ăn. Tôi tin là với bữa ăn như thế này thì cũng đầy đủ dưỡng chất.

  1. Bạn thường làm gì vào cuối tuần? (nếu đi xa hoặc đi ra ngoài, xin hãy cho biết chi tiết thời gian và kinh phí)

Tôi thì thường không đi du lịch vào cuối tuần. Vào thứ 7 và chủ nhật, tập trung học hành. Có lần tôi đã đi tới hòn đảo xinh đẹp Hundred island và ở lại đó một đêm với bạn bè, nếu đi bằng xe ô tô du lịch thì mất khoảng 4 tiếng. Tính cả phí hoạt động, phí ở lại 1 đêm và tiền ăn thì mất khoảng 2,500 Peso.

  1. Cuối cùng bạn có lời khuyên gì dành cho những bạn học viên đang xem xét, cân nhắc học tại CIP không?

Điểm khác biệt giữa CIP và các trường khác là tỷ lệ học viên đa quốc tịch, chất lượng và số lượng của giáo viên bản ngữ. Nhìn chung, ấn tượng các học viên ở đây là những người học hành nghiêm túc, có mục tiêu, vì vậy môi trường học tập ở đây khá nghiêm túc, giữa các học viên với nhau nhưng ai cũng mang tinh thần học tập cao, vì vậy nếu bạn còn lưỡng lự thì hãy chọn ngôi trường này nhé!

Liên hệ với Mice để được hỗ trợ thật tốt cho việc du học tiếng Anh của bạn tại Philippines nói chung và CIP nói riêng nhé!

Advertisement