Thảo – HELP

HELP Clark – Cảm nhận học viên: Yumi

Student: Tran Da Thao – Yumi
Age: 23 years old
Course: Super ESL –
Clark Campus
Period: 12 weeks

Sắp về nước rồi, cô gái cảm thấy thật buồn và hụt hẫng. Tại sao thời gian lại có thể trôi qua nhanh như vậy được chứ, 3 tháng trôi qua nhanh như 1 cái chớp mắt… Ba tháng tuy không là quá dài nhưng đủ để khi xa nhau, tôi nhớ các bạn thật nhiều… Mỗi người một đất nước nhưng chỉ cần một vài câu “Hi, Hello” là đã đủ gắn kết chúng tôi thành một team, một group rồi.

Nhiều lúc tự hỏi tại sau tình bạn của chúng tôi lại giản đơn như thế, thật bình dị nhưng quá đỗi ngọt ngòa. Bạn ở HELP Clark không phải là luôn kề vai sát cánh bên nhau mà là cuối ngày cùng nhau đi ăn kem, nói dăm ba câu chuyện, nói mười chứ hiểu được một thời nhưng đã rất vui rồi. Bạn là cùng nhau đếm từng ngày trông ngóng tới cuối tuần để đi SM Mall ! Cùng nhau học tập, bạn giỏi “dạy” bạn chưa giỏi, bạn biết ít ít “dạy” bạn chưa biết gì … Cùng học, cùng chơi, cùng bị phạt, miễn là cùng nhau thì chúng tôi không ngần ngại gì cả “sống cùng sống, chết cùng chết” Cùng đi thì cùng về rồi cùng grounded thế thôi. Đấy tình bạn của chúng tôi là thế đấy ! Rất mộc mạc nhưng chân tình.

Bạn tôi nói riêng và học viên ở HELP Clark nói chung các bạn thật đáng yêu và gần gũi mà còn tốt bụng, sẵn sàng chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau nếu có thể và không thể cũng sẽ có gắng có thể.

Cứ say HI thôi là chúng ta đã có thêm người bạn mới rồi !

Ba tháng ở HELP Clark tôi thấy mình trưởng thành hơn thật nhiều ! Từ suy nghĩ, cách giao tiếp và lối sống, tất cả đều trở nên tốt hơn. Thay đổi để thích nghi, thay đổi để học tập, thay đổi để biết mọi thứ mình học dược ở Philippines thật tuyêt. Cảm ơn HELP đã cho tôi một không gian học tập và sinh hoạt thật thoải mái… Tất cả giáo viên và nhân viên ở đây thật vui vẻ và hài hức, rất là thân thiện. Có buồn mấy cũng phải cười, có lười mấy cũng phải học, đấy là điều tôi cảm thấy thú vị nhất nơi này.

Nhiều lúc tự hỏi mình đang làm gì thế này? Tại sao có thể làm được như vậy? Hehe … Nếu không học thì không giỏi, không học thì không gặp bạn bè, thầy cô, mà ở phòng thì rất chán. Đấy lúc nào cũng trong tư thế sẵn sàng chiến đấu với sách vở, không ngừng nghỉ. Thú vị không chứ.

Tự dưng hôm nay lại thấy yêu HELP Clark hơn bao giờ hết… Tại sao lại một HELP Clark lạ lùng như này, đến rồi không muốn về. Giờ ngồi mà nghĩ lại tự thấy bản thân quá may mắn… những ngày đầu tới trường chưa biết gì thì được các bạn nhiệt tình hướng dẫn và giúp đỡ mọi thứ. Không cần quan tâm tới giờ ăn, giờ giặt giũ hay giờ điểm danh gì đâu. Chỉ việc học, học mệt quá thì ngủ luôn vì mọi thứ đã có bạn nhắc cả rồi !! Có hôm quên lấy đồ … đi xuống tìm mà tìm hoải chẳng thấy, lên phòng thì túi đồ đã để ngay ngắn trên giường rồi. Ôi sau yêu quá vầy ! Tại sao các bạn lại tốt với với tôi như vậy, các bạn bớt đáng yêu đi được không?

Ở một thời điểm này hay một thời điểm khác, người này hay người khác, các bạn đối với tôi quá ngọt ngào… mỗi người đi ngang qua bên đời tôi đều để lại cho tôi một vết xước đầy yêu thương và vô vàn ấm áp.

Lần đầu tới Philippines với 3 tháng ngắn ngủi ở và học tại HELP Clark nhưng đã đọng lại trong tôi vô vàn cảm xúc ! Không thể nói gì hơn ngoài cảm ơn và cảm ơn thôi !! Cảm ơn các bạn thật nhiều, cảm ơn vì một lần gặp gỡ, cảm ơn vì đã là bạn của tôi, cảm ơn vì các bạn thật đáng yêu. Yêu các bạn, yêu mọi người ! Thật xuất sắc khi nhắc tới HELP, nhắc tới các bạn của tôi. Với tôi HELP Clark là thật đẹp !

“Chúc các bạn và giáo viên của tôi thật nhiều sức khỏe, học và làm việc thật tốt !! Have a good day”

Yumi

Advertisement