Việt Hà – Genius

One of my days in Genius English (Một ngày tại Trường Genius)

Hôm nay là thứ 6, ngày cuối tuần và mọi người gọi vui là Happy Friday. Khả năng viết lách không mấy tốt nhưng đây là những cảm nhận thật nhất của tôi, một ngày tại Genius English.

Khi còn ở Việt Nam, tôi thường không biết buổi sáng là gì cả, buổi sáng của tôi thường là buổi trưa của mọi người. Tôi đã đánh mất khá nhiều thời gian của cuộc sống và khi tôi bắt đầu cuộc sống ở Cebu mọi thứ đã thay đổi.

Bữa sáng và trưa, phòng ở ký túc xá hướng ra biển
Bữa sáng và trưa, phòng ở ký túc xá hướng ra biển

Giờ học của tôi bắt đầu lúc 8h nhưng tôi đã bắt đầu có thói quen dậy sớm lúc 6h sáng mỗi ngày. Tôi có hai bạn cùng phòng, một bạn Hàn Quốc và một bạn Nhật Bản. Họ chính là động lực để tôi có thể làm điều này. Tôi học tập được một cuộc sống khoa học từ một đất nước phát triển ngoài tiếng Anh. Từ phòng ở tôi có thể nhìn thấy biển mỗi buổi sáng. Tôi đã thực sự cảm nhận được hiệu quả của việc dậy sớm nó làm tôi tràn đầy sức sống chuẩn bị cho một ngày học của mình.

Bữa ăn sáng luôn được chuẩn bị sẵn sàng từ 7 đến 8 giờ nhưng nếu có lỡ đến trễ tôi vẫn được các cô ở phòng bếp tiếp đón tận tình.

Chị Việt Hà cùng các bạn học viên quốc tế tại Genius
Chị Việt Hà cùng các bạn học viên quốc tế tại Genius

Sau bữa sáng tôi sẽ tham gia 4 lớp 1:1 với giáo viên Filipino. Do phát âm của tôi không tốt nên trường sắp xếp 2 giờ dành riêng cho nó, 1 giờ học ngữ pháp và 1 giờ học các câu thành ngữ thông dụng trong giao tiếp. Thật vất vả với những giờ luyện phát âm mà đặc biệt là vào buổi sáng sớm. Nhưng sự tiến bộ làm cho tôi cảm thấy hạnh phúc.

Bữa ăn trưa bắt đầu lúc 12h đến 1h chiều. Trường có nhiều học viên đến từ các nước vì vậy để tìm một chủ đề nói chuyện rất dễ. Vừa ăn lại vừa tăng khả năng giao tiếp cho mình. Và biết thêm về những phong tục tập quán trong bữa ăn của họ nữa.

Lớp học 1:1 tại Genius
Lớp học 1:1 tại Genius

Buổi chiều tôi có 2 giờ học 1:1 về cách hỏi đáp trả lời phản xạ nhanh và 2 lớp nhóm với giao viên bản ngữ. Tôi thích 2 giờ học nhóm nhất vì giáo viên luôn có cách làm cho tôi cảm thấy vui vẻ thoải mái. Tầm 3 đến 4 học viên thôi nhưng đó là những giờ học tôi luôn chở đợi mỗi ngày.

Bữa ăn tối bắt đầu từ 5h đến 6h. Trong thời gian này trường sẽ có chương trình Genius English Radio. Học viên sẽ yêu cầu bài hát mình thích hoặc một thầy giáo đa tài của trường sẽ đàn những bản Piano nhẹ nhàng. Tôi tham gia lớp Zumba lúc 6h được với vũ công người Nga. Có hôm tôi lại thích đi bơi vào giờ này.

Lớp học nhóm với giáo viên bản ngữ tại Genius
Lớp học nhóm với giáo viên bản ngữ tại Genius

Giáo viên thường cho nhiều bài tập về nhà vì vậy mỗi buổi tối tầm 7 giờ đến 9 giờ chúng tôi thường tập trung tại phòng học nhóm để cùng nhau trao đổi về kiến thức tiếng Anh, cũng như tăng khả năng giao tiếp và giúp đỡ nhau về bài tập.

Sau giờ tự học tầm 9h, các bạn học viên sẽ chơi có những hoạt động ưa thích như bida, bóng bàn hoặc bơi lội tùy thích nhưng riêng tôi thường đi dạo bãi biển đây là lúc tôi thật sự cảm thấy yên bình thoải mái, hít những hơi thở thật sâu sau một ngày bộn rộn.

Cảm ơn chị Việt Hà về những cảm nhận của chị tại Trường Genius!

Nguồn: Trường Genius

Advertisement