Thi IELTS đạt điểm cao – Chuyện nhỏ

IELTS là một kỳ thi tiếng Anh quốc tế nhằm kiểm tra trình độ sử dụng tiếng Anh của người thi, cũng là một trong những chứng chỉ bắt buộc cho những ai muốn đi du học nước ngoài như: Mỹ, Úc, Canada… Một bài thi IELTS gồm 4 kỹ năng: Nghe (30 phút +10 phút điền đáp án), Nói (11-14 phút với người nước ngoài), Đọc (60 phút), Viết (60 phút).

Học viên Việt Nam đạt Top IELTS ở trường CIA, Philippines
Học viên Việt Nam đạt Top IELTS ở trường CIA, Philippines

Muốn đạt điểm cao IELTS không phải là chuyện dễ dàng, bạn cần phải lên kế hoạch luyện thi thật chi tiết và chăm chỉ. Dưới đây là một số gợi ý và kinh nghiệm:

1. Muốn bài thi Nghe hiệu quả:

Phải thường xuyên luyện nghe nói tiếng Anh nhiều nhất có thể. Ở phần thi này, tốc độ và phát âm của người nói sẽ khác nhau và mức độ khó tăng dần. Do đó, phải rèn cho mình khả năng nghe được nhiều loại giọng, tập trung nghe được các từ khóa để trả lời câu hỏi.

Phải kiên trì và không bỏ giữa chừng, đó là điều kiện tiên quyết mang lại thành công ở tất cả các lĩnh vực.

2. Về phần bài Đọc:

Đọc có lẽ là phần khó nhất trong các phần của bài thi IELTS.

Đọc lướt câu hỏi trước khi đọc vào bài để có cái nhìn toàn cảnh: ai, cái gì, bao nhiêu, tại sao, ở đâu, khi nào…từ đó tập trung được vào phần cần trả lời cho câu hỏi.

Cũng như phần Nghe, các bạn phải luyện tập Đọc hàng ngày. Đọc mọi vấn đề của cuộc sống, học tập, chính trị, văn hóa… để nâng cao kiến thức và vốn từ vựng.

Hãy áp dụng kỹ năng Skimming và Scanning  để làm bài đọc thật tốt.

3. Để có một bài thi Viết tốt:

Chắn chắn một bài Viết tốt sẽ tuỳ thuộc vào khả năng dùng từ cũng như ngữ pháp của người thi. Vì vậy, hãy viết những câu ngắn gọn, đơn giản nhưng diễn đạt được cụ thể và rõ ràng ý bạn muốn trình bày.

Sử dụng từ vựng một cách linh hoạt. Tránh dùng một từ để diễn đạt ý nhiều lần, cố gắng dùng các từ thay thế. Như vậy, bạn sẽ được đánh giá cao hơn.

Chú ý về ngữ pháp, dấu chấm câu… Điều này rất quan trọng và sẽ giúp bạn đạt điểm cao.

Tham khảo, làm thử những đề thi trước đó để có cái nhìn tổng quát về bài thi và lên chiến lược phù hợp với mình. Mà tốt nhất nên tìm một người có kinh nghiệm để sửa lỗi cũng như hướng dẫn cho mình. Vì vậy, tìm được một giáo viên bản ngữ để học Viết là điều cần thiết. Đó là lý do mà nhiều bạn đã chọn MICE – Du học tiếng Anh tại Philippines để chuẩn bị cho các kì thi IELTS của mình.

4. Có thể đạt điểm Nói cao:

Với các bạn Việt Nam chắc có lẽ đây là phần khó nhất. Để làm tốt phần này, các thí sinh phải rèn luyện cho mình khả năng nghe nói, giao tiếp tiếng Anh trôi chảy.

Nên thường xuyên tập luyện phát âm, ngữ điệu, nghe nói, giao tiếp bằng tiếng Anh. Do đó, rèn cho mình thói quen nghe các báo đài bằng tiếng Anh như: VOA, BBC… hay thậm chí là nghe nhạc bằng tiếng Anh là một thói quen cực kì tốt. Điều này cũng giúp nâng cao đáng kể trình độ Nghe của bạn qua đó sẽ bổ khuyết cho phần Nói.

Tìm cho mình một người để thực hành nói thường xuyên, có thể là một người bạn đã từng thi IELTS, hay một người bản ngữ thì càng tốt.

Nói đúng, sâu vào trọng tâm của chủ đề, không đi loanh quanh, lạc đề mà nhiều người Việt mắc phải. Đây có thể là một chìa khoá để bạn đạt điểm cao hơn.

Thoải mái và thư giãn, tự tin để giao tiếp thật trôi chảy – quyết định hơn 50% thành công trong bài thi Nói. Đừng lấp đầy khoảng trống bằng những từ ậm ừ, hay lược bỏ từ. Bạn có thể giữ khoảng cách nhỏ giữa các câu thì vẫn có thể được đánh giá cao. Và quan trọng nhất là vẫn phải sử dụng từ ngữ thật thành thạo, dùng nhiều từ thay thế.

Trên đây là tổng hợp một số kinh nghiệm và gợi ý cho các bạn đang muốn thi IETS. Hãy cố gắng thực hiện để có thể đạt điểm cao nhất trong kỳ thi IELTS sắp tới nhé.

Hiện tại, MICE – Du học tiếng Anh Phillipines đang có nhiều hỗ trợ, học bổng ưu đãi cho các bạn muốn Du học tiếng Anh. Hãy liên với MICE để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé.

Chúc các bạn học và thi tốt!

Theo Oxford English UK Vietnam

TRƯỜNG CIA: KHÓA ĐẢM BẢO ĐIỂM IELTS 4.5 HOẶC 5.5 TRONG 4 THÁNG VÀ 6 THÁNG

IELTS 4.5 va 5.5 tai CIA 2

Advertisement

Một bình luận về “Thi IELTS đạt điểm cao – Chuyện nhỏ”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s