Cách kiếm “vé” vào công ty nước ngoài

Làm việc cho một công ty nước ngoài có lẽ là mong muốn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, mức lương hấp dẫn cùng nhiều đãi ngộ tốt, làm việc trong một công ty hay một tập đoàn nước ngoài là mục tiêu phấn đấu của nhiều người. Nhưng không hẳn là ai giỏi chuyên môn cũng có thể ứng tuyển được vào công ty nước ngoài, hoặc có thể vào làm rồi nhưng không thích nghi được.

Facebook - công ty mà nhiều bạn trẻ apply vào nhất
Facebook – công ty mà nhiều bạn trẻ apply vào nhất

Nghiên cứu kỹ hướng phát triển của công ty mình đang nhắm tới, không nhất thiết xem công ty nước ngoài là ưu tiên hàng đầu cho việc thăng tiến nghề nghiệp, đó là lời khuyên của các chuyên viên trong lĩnh vực tư vấn nhân sự dành cho các bạn trẻ thích chọn vào làm việc ở công ty nước ngoài. Nhưng một khi đã chọn ứng tuyển vào công ty nước ngoài thì các bạn phải thực sự quyết tâm và nỗ lực hết sức mình.

Có 3 tiêu chí hấp dẫn lao động trẻ

  1. Điểm giống nhau ở nhiều người trẻ hiện nay là thích vào làm việc cho công ty nước ngoài hơn các loại hình công trong nước. Bạn trẻ nào từng làm việc ở công ty nước ngoài đều nhận ra những điểm thuận lợi lớn tại đây, như thu nhập cao, tác phong làm việc chuyên nghiệp, có nhiều cơ hội thăng tiến. Đặc biệt, môi trường làmviệc giúp nhân viên trau dồi ngoại ngữ và khả năng giao tiếp. Đây là điều mà bất kỳ bạn trẻ nào vừa mới ra trường cũng ao ước.
  1. Một điểm hấp dẫn khác là mức lương khá cao so với các công ty trong nước. Cùng vị trí, một công ty nước ngoài thường trả lương cao gấp 2 – 3 lần so với công ty trong nước. Bên cạnh đó, đa số các công ty nước ngoài đều có những chế độ đãi ngộ dành cho nhân viên như các chương trình huấn luyện trong hoặc ngoài nước, đi du lịch, mua bảo hiểm ở mức cao …
  1. Nhiều bạn trẻ còn thích chọn làm việc tại các công ty nước ngoài bởi sự cạnh tranh dù “khốc liệt” nhưng lại công bằng và dựa trên năng lực mỗi người. Một môi trường làm việc được xem là lý tưởng nếu đáp ứng 3 yếu tố chính: Quan hệ giữa sếp – nhân viên và đồng nghiệp thân thiện; mức thu nhập tương ứng năng lực; có cơ hội học hỏi và phát triển, các công ty nước ngoài thường bảo đảm 3 tiêu chí trên, tạo ra môi trường tốt để giữ nhân viên và thu hút lao động chất xám.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công khi đặt mục tiêu thăng tiến nghề nghiệp ở công ty nước ngoài. Đòi hỏi tuyển dụng của các công ty nước ngoài rất gắt gao: Nhân viên phải có trình độ ngoại ngữ khá – đây có thể nói là một yêu cầu bắt buộc và quan trọng nhất, có kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, có kỹ năng quản lý, giao tiếp tốt, có năng lực làm việc đội nhóm, chịu được áp lực công việc cao …

Để bước chân vào những công ty như vậy có thật sự dễ dàng, và bí quyết nào để dễ dàng trở thành một nhân viên trong môi trường làm việc mơ ước này.

ebook tôi được 9 điểm Viết IELTS

Điều kiện đầu tiên là ngoại ngữ phải thật giỏi

Để ứng tuyển vào môt công ty nước ngoài, yêu cầu đầu tiên là phải thông thao ngoại ngữ. Vì ngôn ngữ chính được sử dụng trong các công ty nước ngoài đa phần là tiếng Anh, hoặc tiếng Nhật, Trung, Hàn… ở những công ty châu Á. Có rất nhiều công ty nước ngoài chấp nhận đào tạo bạn lại miễn bạn giỏi ngoại ngữ. Kinh nghiệm thì có thể học từ từ được chứ khả năng giao tiếp cũng như ngoại ngữ thì không một công ty nước ngoài nào sẽ bỏ thời gian ra để đào tạo bạn.

Thứ hai là phải hòa nhập được với văn hóa của công ty, mỗi công ty sẽ có những văn hóa khác nhau, nếu như không thích nghi được thì bạn sẽ khó mà tồn tại được lâu trong một môi trường nơi mà bạn cảm thấy không thoải mái, và làm việc không hiệu quả là điều dễ hiểu. Ví dụ như khi làm việc trong những công ty Nhật thì họ thường có những văn hoá công ty mang từ Nhật sang như luôn đúng giờ, tinh thần Samurai trong phong cách làm việc.

Tổng thống Mỹ - Barack Obama cuối chào Thiên hoàng Akihito và phu nhân
Tổng thống Mỹ – Barack Obama cuối chào Thiên hoàng Akihito và phu nhân

Trước khi quyết định ứng tuyển vào một công ty nước ngoài nào đó thì bạn nên trau dồi ngoại ngữ thật tốt, tìm hiểu về văn hóa, cách làm việc hay chính sách của công ty đó, để chuẩn bị vững vàng về tâm lý và kỹ năng khi làm việc. Với sự chuẩn bị chu đáo về ngoại ngữ, kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, chỉ cần bạn tự tin, khả năng diến đạt, xử lý tình huống thì bạn đã cầm chắc một vé để hoà nhập vào môi trường làm việc quốc tế – đa quốc gia, đa văn hoá, với một mức lương tương xứng với công sức cũng như khả năng của mình.

Theo vieclambank

https://tienganhtaiphi.com/2015/06/08/truong-cia-khoa-dam-bao-diem-ielts-4-5-hoac-5-5-trong-4-thang-va-6-thang/

MICE IELTS dam bao diem 4.5 va 5.5 tai CIA - Copy

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s