5 điều không thể bỏ qua trước tuổi 30

30 tuổi dường như là bước ngoặc rất lớn trong cuộc đời mỗi người, sau tuổi 30 nhiều thứ thay đổi thật sự nhanh chóng khiến bạn ngỡ ngàng. Dưới đây là 5 điều bạn không thể bỏ qua trước khi tuổi 30 gõ cửa.

1. Kết bạn nhiều nhất có thể

“Không ai có thể hạnh phúc mà không có bạn bè”. Những mối quan hệ đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống chúng ta, sau này khi ra ngoài cuộc sống, đi làm, đôi khi những mối quan hệ đó sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều. Hay ít nhất, cuộc sống nhiều bạn bè sẽ thú vị và vui vẻ hơn. Tuy nhiên, cần chọn những người bạn phù hợp để gắn bó lâu dài.

2. Tìm cho mình một niềm đam mê

Dù là bất cứ điều gì, hãy chọn cho mình một thứ khiến bạn đam mê thực sự. Nó sẽ luôn là động lực giúp bạn vượt qua mọi khó khăn và mệt mỏi.

3. Đi du lịch nhiều nhất có thể

5 điều không thể bỏ qua trước tuổi 30

Khám phá những vùng miền khác nhau sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ cho tuổi trẻ của bạn. Đến những vùng đất mới, đi qua những cung đường mới, học thêm những văn hóa khác nhau và gặp gỡ nhiều người sẽ giúp bạn mở mang đầu óc.

Nhiều bạn trẻ lấy đó làm những cột mốc để đánh dấu từng mốc kỉ niệm của chính mình. Như bạn Minh, đại học Thăng Long chia sẻ: “Mình đánh dấu kỉ niệm tuổi 20 bằng việc chinh phục đỉnh Phanxipang. Lúc đặt chân lên đỉnh núi cao nhất Việt Nam, cảm giác vừa xúc động vừa vô cùng tự hào”.

4. Đừng sợ mắc sai lầm

Làm việc gì đó rồi mắc sai lầm còn hiệu quả gấp 10 lần so với không làm gì cả. Mỗi thành công đều có một vệt dài những thất bại đằng sau nó, và mỗi thất bại đều dẫn đường tới thành công. Suy cho cùng, bạn sẽ hối hận về những điều mình “KHÔNG” làm nhiều hơn là về những điều mình đã làm. Vì thế nên khi còn trẻ, còn nhiều thời gian, hãy làm điều gì bạn muốn.

5. Thành thạo ít nhất 1 ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ

5 điều không thể bỏ qua trước tuổi 30 (1)

Ngoại ngữ ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống, như tấm thẻ xanh giúp chúng ta hòa nhập tiếp cận với thế giới. Vậy nên thay vì bó hẹp mình trong ngôn ngữ mẹ đẻ, tại sao chúng ta không tự bổ sung cho bản thân những ngôn ngữ khác. Như Bill Gates, vị tỷ phú thành công tài giỏi cũng rất hối hận khi chỉ biết duy nhất tiếng mẹ đẻ, và đó là một trong những “bất lợi” của ông.

Theo tinhaynoingay

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s