Nên chuẩn bị gì để đạt visa du học Mỹ?

Đi du học Mỹ cần những điều kiện gì ?

Điều kiện đi du học Mỹ 2016 – Những điều cần chuẩn bị khi đi du học Mỹ. I-20 và sự cần thiết của tiếng anh khi đi du học. Hồ sơ, thủ tục và bí kíp để được cấp visa F1.

Điều kiện đi du học Mỹ đang ngày càng phức tạp và cạnh tranh hơn do nhu cầu của học sinh tăng cao trong những năm gần đây, đặc biệt ở bậc trung học phổ thông. Chính vì vậy bạn cần phải nắm rõ mọi điều kiện để đáp ứng tốt cho kế hoạch du học của bản thân mình.

Điều kiện đi Du học Mỹ và xin cấp thư nhập học I-20 từ các trường

I-20 là điều kiện đi du học Mỹ đầu tiên mà bạn cần đạt được. Đây là thư nhập học, hay còn được hiểu đó là giấy báo trúng tuyển vào trường mà bạn đã nộp đơn để xin du học. I-20 cũng là một trong hai giấy tờ quan trong nhất trong kế hoạch du học trung học Mỹ. Bạn phải nộp I-20 trước ngày nhập học với trường và mỗi khi đi ra khỏi nước Mỹ hoặc quay lại bạn cũng đều phải xuất trình loại giấy này. Để nhận được I-20, tất nhiên bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện nhà trường đưa ra rồi.

Mỗi trường sẽ có một tiêu chuẩn và định mức riêng dành cho việc cấp i-20 cho học sinh quốc tế nhưng sẽ dựa vào các căn cứ sau :

–   Học bạ học tập : Học bạ của bạn có số điểm từ 7 trở lên và tăng dần theo từng năm học sẽ là một lợi thế, bởi nó cho thấy bạn có một thái độ nghiêm túc và cố gắng trong việc tích luỹ kiến thức

–   Hoạt động ngoại khoá : Bao gồm một số hoạt động xã hội như từ thiện, tham gia cuộc thi do trường hoặc một đơn vị nào đó tổ chức, hoặc một công trình nghiên cứu nào đó để giúp cải thiện cuộc sống của bạn…Các bạn biết đấy, nhà tuyển sinh trung học Mỹ sẽ không muốn nhận 1 học sinh suốt ngày chỉ biết học với học, mà còn phải biết ứng dụng việc học thành chơi.

truong o my

Trường trung học phổ thông BanCroft – Massachusetts

 –  Tiếng Anh : Bạn phải chứng minh với nhà tuyển sinh là bạn đủ khả năng để ngoài việc giao tiếp hàng ngày, bạn vẫn có thể tham gia giờ học trên lớp, đọc sách, hiểu bài giảng của các giáo viên và làm các bài thi.  Một cách phổ biến nhất để đánh giá trình độ của của bản thân mà nhiều người vẫn đang áp dụng là tham dự kỳ thi tiếng Anh cho người nước ngoài. Bạn nên có bằng trước 1 năm khi đi du học. TOEFL ibt yêu cầu khoảng 70-80 điểm là có thể yên tâm, với TOEFL PBT thì khoảng 500 – 550. Một số trường trung học Mỹ cũng chấp nhận bạn nếu bạn vẫn chưa lấy bằng. Tuy nhiên, yêu cầu bạn phải tham gia vào kỳ thi tiếng anh đầu vào của trường hoặc tham gia khóa học tiếng anh do trường tổ chức ( chi phí học tập và ăn ở sẽ rất đắc đỏ ở xứ cờ hoa nếu như bạn chỉ đi học).

Nếu như đã vượt qua được hồ sơ phía trên, bạn sẽ được ban tuyển sinh hoặc đại diện các tổ chức giáo dục phỏng vấn trực tiếp. Lý do của buổi phỏng vấn này nhằm xác định tư duy về mặt ngôn ngữ, kĩ năng mềm cần thiết và tìm hiểu về trực quan của bạn. Theo kinh nghiệm của người viết, đây sẽ là vòng quyết định nên bạn cần chuẩn bị một tâm lí vững vàng tự tin để có thể vượt qua được bài đánh giá của các nhà tuyển sinh.

I-20 là điều kiện bắt buộc khi bạn đi Du học Mỹ. Tuy nhiên, có khá nhiều yếu tố mang tính khách quan dễ dàng đánh gục bạn trong quá trình làm hồ sơ cũng như phỏng vấn xin cấp I-20 từ trường. Đơn giản như là có quá nhiều hồ sơ nộp vào trường bạn mong muốn, số lượng cấp i-20 số du học sinh quốc tế là có hạn dẫn đến việc bạn sẽ phải “chọi” với một số thí sinh. Dù một bảng điểm hoàn hảo nhưng thí sinh khác có ưu điểm nổi trội hơn cũng dẫn đến việc bạn bị loại trong cuộc đấu vào trường Trung học Mỹ. Hoặc chẳng hạn, bạn rụt rè và thiếu kĩ năng mềm ứng xử trong phỏng vấn cũng có thể nhận cái lắc đầu từ Ban Tuyển sinh.

truong my 2

Một buổi chia sẻ kinh nghiệm cho du học sinh Châu Á tại Hamden Hall High School 

Sau khi đã có thư nhập học I-20 rồi, việc tiếp theo bạn cần làm để đáp ứng điều kiện đi Du học Mỹ là bạn phải xin cấp Visa du học từ Chính phủ Mỹ thông qua Đại sứ quán tại Việt Nam.

Visa F1- Điều kiện bắt buộc khi đi du học Mỹ

F1 là loại thị thực được chính phủ Mỹ cấp cho học sinh quốc tế theo học chương trình chính quy. Visa F1 là loại visa phổ biến được cấp cho du học sinh. Đồng thời, sở hữu visa này bạn có cơ hội được làm thêm trong phạm vi cho phép của nhà trường (thường không được vượt quá 20 tiếng/ tuần).

Sau thảm hoạ ngày 11-9, việc nhập cư trên nước Mỹ được siết chặt hơn bao giờ hết. Để thuyết phục Lãnh Sự Quán Mỹ cấp giấy phép thị thực Mỹ, bạn cần chuẩn bị một số  điều sau :

Chứng minh khả năng tài chính để đủ điều kiện đi du học Mỹ

Bạn sẽ phải chứng minh được nguồn tài chính của mình là đủ mạnh để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu như học phí, sách vở, ăn ở, đi lại… trong 3 năm học Trung học Phổ thông tại Mỹ. Thông thường chi phí thực tế cho một năm học vào khoảng 30.000 – 50.000$ và sẽ dự kiến tăng 5% mỗi năm.

Đó chỉ mới là những chi phí trong khoảng thời gian đi học ở Mỹ, ngoài ra trước đó, mỗi gia đình phải đảm bảo chứng minh thu nhập cũng như tài sản sẵn có của gia đình trong ngân hàng hoặc những nơi lưu trữ hợp pháp khác. Người Mỹ có thể nghĩ là trong trường hợp xấu xảy ra, bạn vẫn còn có tài sản thế chấp để tiếp tục hoàn thành chương trình.

Tùy vào mức học phí của từng trường mà bạn đăng ký vào thì yêu cầu về điều kiện tài chính khi đi du học Mỹ của mỗi bạn sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung, các trường đều yêu cầu mức dư tài khoản trong ngân hàng của gia đình bạn phải lớn hơn học phí và sinh hoạt phí cho 1 đến 2 năm ở Mỹ. Đây là yêu cầu bắt buộc để họ có thể tin được khả năng chi trả của gia đình bạn. Bên cạnh đó, thu nhập hàng tháng (hoặc hàng năm, tùy theo cách xét) của bố mẹ hoặc người đỡ đầu phải ở một hạn mức chấp nhận được để có thể đảm bảo cho việc chi trả học phí cho bạn trong suốt thời gian bạn học tập ở Mỹ. Đặc biệt, ở Việt Nam, hình thức buôn bán tiểu thương ít khi dùng đến giấy tờ sổ sách để ghi lại thu nhập nên việc chứng minh tài chính này sẽ gặp không ít khó khăn. Chính vì vậy mà lời khuyên dành cho những bạn đã có ý muốn đi du học Mỹ là ngay từ đầu nên chú ý đến vấn đề chứng thực tài sản này và có kế hoạch cụ thể từ trước.

Một số tiêu chuẩn điều kiện đi du học Mỹ để xin visa du học ở Mỹ: 

– Tuổi từ 14-34 tuổi

– Học lực, học bạ từ trung bình khá trở lên

– Có quá trình học tập hoặc làm việc liên tục

– Có tài khoản ngân hàng tối thiểu là 25.000 USD

– Chứng minh được nguồn thu nhập của gia đình (người bảo trợ).

Đó là qui trình để xin được visa du học Mỹ. Có nhiều bạn đã làm đúng qui trình thủ tục mà vẫn bị từ chối không hiểu lý do vì sao. Có những bạn thậm chí bị rớt visa vài lần khi xin du học Mỹ. Vậy cách nào để có thể dễ đạt visa khi xin vào Mỹ đây? Theo thực tế số lượng học viên có hoàn cảnh “éo le” như trên trước khi đăng ký du học tiếng Anh tại Philiippines qua MICE cũng không hề ít. Thế nhưng sau khi các bạn hoàn thành khoá học tiếng Anh tại Philippines thì trình độ tiếng Anh của các bạn không những cải thiện đáng kể mà niềm vui lớn nhất của các bạn là đã xin được visa nhập cảnh vào Mỹ – kể cả những bạn đã bị từ chối visa đến 2 lần. Qua một nước thư 3 – nước nói tiếng Anh – để trau dồi ngoại ngữ cũng là một cách chứng tỏ bạn thực sự nghiêm túc, và đầu tư cho việc du học của mình đó là một quá trình mà không chỉ riêng bản thân bạn mà cả phía cấp visa Mỹ cũng thừa nhận. Không những thế với trình độ tiếng Anh vượt trội hơn trước khi tham gia các khoá học tiếng Anh tai Philippines cũng đã chứng tỏ bạn đủ khẳ năng theo học tại các trường ở Mỹ nên không có lý do gì mà họ không cấp visa cho bạn cả.

visa-my2

Vậy những bạn nào đang còn mắc kẹt lại, đang còn loay hoay tìm một cách tốt để vượt qua vòng visa Mỹ sao không dùng cách chọn đi Philippines học tiếng Anh thử xem. Đảm bảo các bạn vừa có nền tản tiếng Anh vững chắc cũng như cơ hội xin visa sẽ cực kì cao.

Chúc các bạn may mắn nhé!

https://tienganhtaiphi.com/2015/06/08/truong-cia-khoa-dam-bao-diem-ielts-4-5-hoac-5-5-trong-4-thang-va-6-thang/

IELTS 4.5 va 5.5 tai CIA

https://tienganhtaiphi.com/2016/02/15/hoc-bong-hoc-bao-nhieu-thang-giam-bay-nhieu-tuan-hoc-phi/

MICE Hoc bao nhieu thang Giam bay nhieu tuan hoc phi
MICE Hoc bao nhieu thang Giam bay nhieu tuan hoc phi
Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s