Top 4 website miễn phí nâng cao kỹ năng nghe

 Nếu bạn muốn cải thiện vốn tiếng anh nhưng quá bận rộn hoặc còn đang chật vật với việc tự học tiếng anh hãy khám phá giải pháp dành cho bạn ngay tại đây.

1. Elllo, thư viện nghe trực tuyến

Elllo có thể xem là một thư viện điện tử với hơn 2000 bài nghe được đăng tải trên trang web. Ở mỗi mục lại có một hoạt động khác nhau. Ở mục “View”, mỗi bài nghe đều cho phép bạn học thêm từ mới, trả lời câu hỏi trắc nghiệm và tải bài nghe về máy. Tuy nhiên, những bài nghe ở mục này sẽ không có đoạn văn đi kèm để đảm bảo bạn không “ngó nghiêng” trong lúc nghe. Mục “Videos” lại tập trung vào những đề tài, câu hỏi chuyên sâu hơn, và cũng bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm để giúp bạn phát triển kĩ năng đọc hiểu…
Điểm cộng của trang này là sự phong phú của đề tài: từ bí quyết đi tham quan New York, âm nhạc Colombia, cuộc sống ở Nhật đến chủ đề kinh tế hay lễ hội.

Truong CG vs CPI

2. Eslfast, vừa luyện nghe vừa học hỏi về văn hóa, nhân vật

Nếu bạn là người mê văn hóa Mỹ thì chắc chắn không nên bỏ qua mục 100 bài nghe/ đoạn văn nhỏ, nói về 100 nhân vật người Mỹ mà bạn nên biết. Những bài nghe này không quá dài, được đăng tải kèm văn bản nên sẽ giúp bạn vừa luyện nghe vừa đọc hiểu. Những thông tin trong mục này cũng rất hữu ích để cho kiến thức phổ thông của bạn. Biết đâu đấy, chúng sẽ đem lại những ý tưởng hay ho cho bạn, ở phần thi viết!

Trong trường hợp bạn thích nghe hội thoại về các vấn đề mà cuộc sống du học có thể gặp phải (đi thư viện, thuê nhà, đổi trường, mua sắm, du lịch) thì “Robot” là mục nên ghé, tuy nhiên các bài hội thoại này rất ngắn và dễ nên sẽ phù hợp hơn với người mới bắt đầu. Nếu muốn nghe các bài đọc dài hơn, có nhiều từ vựng khó hơn thì Esl read là mục dành cho bạn.

3. Mỗi tuần một bài báo với EnglishClub

CIA vs SMEAG Cebu Philippines - Copy

Vào mỗi thứ ba, trang English Club sẽ đăng một đoạn audio tổng hợp về một vấn đề đương thời nào đó. Những đoạn nghe này được liệt vào mức độ dễ.

Điều thú vị là bạn sẽ được vừa nghe vừa điền từ còn thiếu, trả lời các câu hỏi nghe hiểu bằng cách gõ câu trả lời hoàn chỉnh và thảo luận về những câu hỏi liên quan.
Trước khi nghe, bạn cũng sẽ được làm quen với những từ vựng liên quan đến nội dung của bài. Trong trường hợp bạn biết mình đang thiếu từ vựng về một đề tài cụ thể, hãy vào ngay mục Listening News của English Club và chọn lựa trong vô vàn các bài điểm báo hay.

 4. Các hãng truyền hình, kênh radio quốc tế

Những cao thủ tiếng anh luôn có điểm chung là thích “nghe đài, tivi”. Theo họ, nghe đài không chỉ giúp bạn có được thông tin mang tính thời sự, đề tài đa dạng, kiến thức phổ thông hữu ích mà quan trọng là không bị hạn chế về trình độ.
Khi vào những trang luyện thi hay được “gọt giũa” cho đối tượng sinh viên nước ngoài, các bài nghe thường cũng dễ hơn, sử dụng nhiều từ vựng đơn giản hơn. Trong khi đó, các bản tin của đài truyền hình, truyền thông quốc tế lại không giới hạn vào đối tượng này mà dành cho cả những người bản xứ, nên dĩ nhiên cũng khó hơn cho bạn. Nhưng học tiếng Anh là phải vậy, bạn đâu thể giỏi hơn nếu chỉ quanh quẩn “Hello – How are you – I’m fine, thank you, and you?” phải không?

CPI

Một số trang mà bạn nên theo dõi:
ABC Radio Australia
RFI English
Russia Today
BBC World Service
Al Jazeera
VOA Learning English

Trên đây là những trang web vô cùng hữu ích giúp cải thiện kĩ năng nghe của bạn. Tuy nhiên những trang web tự học trên phụ thuộc rất lớn vào quyết tâm học của bạn và hiệu quả không được cam kết, trình độ tiếng Anh của bạn chỉ có thể được cải thiện ở một mức độ thấp. Muốn nâng cấp trình độ lên cao hơn hãy xem ngay giải pháp tại đây đảm bảo IELTS 4.5 đầu ra trong 4 tháng và đảm bảo IELTS 5.5 trong 6 tháng

dang-ky-ngay-khoa-trai-he-tieng-anh

Theo tinhaymoingay

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s