Chương trình IELTS và chất lượng giảng dạy Trường A&J – Baguio

A&J e-EduDC là trường duy nhất tại Philippines trong việc cung cấp khoá học IELTS đảm bảo “không yêu cầu điểm đầu vào”. Điều này có ý nghĩa nếu bạn muốn tham gia một khoá học đảm bảo tại A&J, ví dụ khoá đảm bảo 5.5, bạn sẽ không cần đưa ra chứng nhận IELTS 4.0 của mình để được nhập học khoá đảm bảo này.

1. IELTS là gì?

IELTS (International English Language Testing System) là kỳ thi quốc tế đánh giá toàn diện 4 kỹ năng ngôn ngữ Nghe, Đọc, Viết, Nói của thí sinh. IELTS hiện là chuẩn ngôn ngữ cho các sinh viên du học tại các nước nói tiếng Anh, chuẩn đầu vào của một số trường Đại học tại Việt Nam và trên thế giới và kết quả IELTS có giá trị tối đa là 2 năm.

Có hai thể thức thi IELTS Học thuật (Academic) và Tổng quát (General). Thể thức thi Học thuật (Academic) được thiết kế để đánh giá năng lực học tập trong môi trường tiếng Anh ở bậc đại học hoặc sau đại học. Điểm số của IELTS General không đủ cơ sở và không thể được dùng cho mục đích học tập vì trọng tâm của thể thức thi Tổng Quát là những kỹ năng cơ bản trong ngữ cảnh giao tiếp và xã hội. Tại Việt Nam, hơn 90% thí sinh đăng ký thi thể thức Academic.

IELTS đánh giá năng lực cho tất cả các thí sinh từ trình độ sơ cấp đến cao cấp theo thang điểm từ 0 đến 9. Tuy nhiên thông thường với mục đích học tập tại các quốc gia giảng dạy bằng tiếng Anh hay định cư, người đi thi cần có trình độ từ trung cấp trở lên để có thể đạt điểm số mong muốn.

Các trường có thể yêu cầu điểm số IELTS khác nhau tùy thuộc vào bậc học, ngành học và quốc gia. Thông thường, mức điểm 5.0 – 5.5 là đủ cho cấp bậc cao đẳng; và 6.0 – 6.5 là mức điểm thông thường các trường đại học yêu cầu. Tuy nhiên, với một số khóa học chuyên môn cao như Luật, Y, Nha khoa… mức điểm cần có thể lên đến 7.0 – 8.0. Trước khi thi bạn nên tham khảo thông tin cụ thể của trường mà bạn định đăng ký.

2. Khóa IELTS tại Trường A&J có điểm gì đặc biệt?

A&J e-EduDC là trường duy nhất tại Baguio trong việc cung cấp khoá học IELTS đảm bảo “không yêu cầu điểm đầu vào”. Điều này có ý nghĩa nếu bạn muốn tham gia một khoá học đảm bảo tại A&J, lấy ví dụ, khoá đảm bảo từ 4.0 – 5.5, bạn sẽ không cần đưa ra chứng nhận IELTS 4.0 của mình để được nhập học khoá đảm bảo này.

Vậy điều gì xảy ra nếu trình độ IELTS của bạn dưới 4.0? Đây sẽ là điểm đặc biệt nhất của A&J. Bạn sẽ được học miễn phí tại A&J cho đến khi bạn đạt đủ điểm 4.0 để tham gia vào khoá học Đảm bảo IELTS.

Trình độ Beginner và High Beginner sẽ được học miễn phí tại A&J.

Và trước khi khoá học kết thúc 02 tuần, bạn sẽ làm một bài thi thử IELTS tại A&J, nếu điểm của bạn không đạt đủ điểm chuẩn đầu ra, bạn sẽ được tiếp tục học miễn phí tại A&J cho đến khi đủ Điểm đầu ra như bạn mong muốn.

3. Liệu có thực sự là học miễn phí?

Trường A&J sẽ miễn hoàn toàn học phí cho các bạn trong thời gian này, bên cạnh đó, bạn phải đóng phí ăn ở và kí túc xá với mức phí là 550$/tháng và chi phí lưu trú địa phương. Để mình phân tích lợi ích giúp các bạn nhé. Các khoá học ở Philippines có giá dao động:

  • Khoá IELTS: từ 1.300 USD đến 1.500 USD/ tháng
  • Khoá ESL: 1.100 USD đến 1.300 USD/ tháng.

Trường A&J đang có học bổng cho học sinh Việt Nam, giảm 400 USD mỗi tháng, nên giá của IELTS còn 950 USD/ tháng và ESL là 800/ USD tháng. Đây là giá thấp nhất tại khu vực thành phố Baguio và thấp nhất Philippinies.

Nếu các bạn chọn khoá IELTS đảm bảo, và tiếng Anh là “zero” chưa biết gì, bạn chỉ cần đóng 550 USD/ tháng để học cho đến khi đạt 4.0 và sau đó sẽ bước vào khoá IELTS đảm bảo. Bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền rất lớn đấy.

4. Bạn sẽ học gì trong quá trình trước khi đạt điểm đầu vào 4.0?

Dù bạn được học miễn phí trong quá trình chuẩn bị đạt đủ điểm đầu vào, chương trình học của bạn được chú tâm với các giáo viên chuẩn dạy IELTS và giáo trình đặc biệt giúp bạn tiến bộ nhanh trong quá trình học IELTS: Giáo trình Preparatory for IELTS.

Với bộ sách này cùng với đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm tại A&J sẽ giúp bạn củng cố và bổ sung kiến thức cơ bản nhất về IELTS, tạo bàn đạp để đạt được điểm số cao trong tương lai.

Trong khoá học Pre-IELTS và khoá IELTS đảm bảo, bạn sẽ học chương trình như sau mỗi ngày:

  • 6 tiết học 1:1 (1 giáo viên : 1 học viên)
  • 1 tiết học nhóm
  • 1 lớp nhóm với giáo viên bản ngữ,  thầy John
  • 1 lớp Nghe – Viết (sáng)
  • 1 lớp học Từ vựng (tối)

Lớp học Từ vựng mỗi 20:00 tối tại A&J

5. Chất lượng giáo viên tại A&J thế nào?

a. Vệc tuyển chọn giáo viên mới như thế nào?

Mỗi giáo viên được nhận vào A&J đều được lựa chọn rất kĩ lưỡng để kiểm tra liệu họ có đủ tiêu chuẩn cho việc giảng dạy học viên. Giáo viên mới phải trải qua phỏng vấn với Giáo viên chủ nhiệm, hiệu trưởng và dạy thử một lớp với các quản lý học viên từng nước.

Sau khi những giáo viên mới được nhận sẽ tham gia một lớp huấn luyện đặc biệt với thầy phó hiệu trưởng John, mục đích là để làm quen với cách giảng dạy và làm việc tại trường A&J.

Hơn nữa, các quản lý học viên từng nước, sẽ có một buổi nói chuyện với giáo viên mới về văn hoá từng nước (Cultural Orientation). Ví dụ: làm thế nào thế học viên Nhật hài lòng? Học viên Hàn không thích nói về chủ đề gì trong lớp? Hoặc học viên Việt Nam mong chờ điều gì từ A&J?

Quản lý học viên (người Nhật, Đài, Việt) đang thực hiện buổi Cultural Orientation cùng giáo viên mới.

b. Giáo viên nào được dạy IELTS?

Muốn đảm nhận lớp dạy IELTS tại A&J, giáo viên phải tham gia khoá học đào tạo tại “Niner IELTS Review and Tutorial” tại Baguio (một trong những chi nhánh của Niner), sau khi nhận được giấy chứng nhận tại Niner, giáo viên mới đủ điều kiện dạy IELTS tại A&J.

c. Quá trình giảng dạy

Mỗi học viên sẽ có một giáo viên chủ nhiệm – giáo viên này sẽ chịu trách nhiệm trông coi và giám sát quá trình học của học viên đó. Mỗi giáo viên sau một tuần giảng dạy đều phải viết 02 bài báo cáo gửi về văn phòng chính.

  • Nội dung giảng dạy trong tuần: Bảng nội dung này viết ra những gì giáo viên và học viên đã học mỗi ngày trong tuần đó. Quản lý học viên sẽ chọn bất kì học viên nào để hỏi và kiểm tra độ xác thực của nội dung giảng dạy này.

  • Theo dõi sự tiến bộ: báo cáo này gồm 2 bản, 01 bản giữ lại văn phòng và 01 bản gửi cho học viên. Nội dung: nêu ra điểm mạnh và điểm yếu của học viên, sự tiến bộ của học viên và những điều cần cải thiện trong quá trình học.
Student’s Progress Report
Student: Kyle (Jeong, Moongi) Date: July 28, 2017

Week: 12

 

Teacher

 

Subject

Comments (Based on Weekly Assessment)

Strengths Recommendations
 

T. John

(American)

 

 

Grammar

When it comes to grammar, Kyle doesn’t really seem to have much trouble. I’m sure he’ll be able to learn and understand new lessons as he goes on. As always, he’ll need to keep focusing on using proper grammar in speech and writing.
 

 

T. Melanie

 

 

Reading

The student showed willingness to learn. He tried his best to understand each topic and tried to relate those to his prior knowledge. He was also open for corrections. The student should continue adding words in his vocabulary bank and try to apply those in conversations writing. He should as well appreciate the essence of different reading materials that can help him improve his English skill.
 

 

T. Dretzel

 

 

Reading

He demonstrates confidence in sharing his insights. He has an adept knowledge about various things. Moreover, he is open to being corrected because of his mistakes. One of his main weaknesses in his spelling. He needs to practice writing words. Furthermore, though confident he still needs to practice his construction of sentences since he often commits grammar errors.
 

 

T. Rhea

 

 

Listening

He has a wide knowledge on vocabularies so it’s very easy for him to understand the articles. He is weak in spelling words. He has to work harder in that area.
Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s