Độ tuổi nào trẻ tiếp nhận ngôn ngữ thứ hai hiệu quả nhất?

Có rất nhiều ý kiến về việc cho trẻ tiếp xúc với Anh ngữ sớm.  Vậy độ tuổi thích hợp nhất để trẻ tiếp nhận ngôn ngữ thứ hai là khi nào?

Một số ý kiến về việc cho trẻ học ngôn ngữ sớm sẽ ảnh hưởng đến ngôn ngữ mẹ đẻ gây ra tình trạng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ. Tuy nhiên, điều này không chính xác nếu bạn cho trẻ tiếp xúc ngôn ngữ đúng cách.

Độ tuổi để tiếp xúc với Anh ngữ hoặc một ngôn ngữ thứ hai là bất cứ lúc nào, nơi nào trẻ có thể hòa nhập. Thậm chí, bạn có thể cho trẻ nghe tiếng Anh ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Trẻ được tiếp xúc ngôn ngữ thứ hai càng sớm càng tốt.

Các cuộc dã ngoại chỉ sử dụng tiếng Anh cùng trẻ

Nên cho trẻ tiếp xúc Anh ngữ với phương pháp tốt nhất đó là áp dụng phương pháp học tự nhiên, tạo ra môi trường Anh ngữ cho trẻ học và không dùng tiếng Việt để giải thích cho trẻ hoặc không nên nói tiếng Việt và bảo trẻ dịch ra tiếng Anh. Hãy để trẻ tư duy bằng tiếng Anh, Khi trẻ được học trong môi trường tự nhiên, thoải mái trẻ sẽ thích nghi tốt hơn.

Trẻ tham gia trại hè tiếng Anh cùng các bạn  quốc tế

Không phải cha mẹ nào cũng có nền tảng tiếng Anh tốt để dạy cho con, vì vậy phụ huynh nên tìm đọc sách hoặc khi gặp từ vựng không biết phát âm nên tra từ điển ngay để biết cách đọc chính xác và dạy cho con. Tránh phát âm sai, trẻ học sai ngay từ đầu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc học ngôn ngữ cũng như giao tiếp của trẻ trong tương lai.

Bạn cũng có thể cho trẻ học ở các câu lạc bộ thiếu nhi, nếu có điều kiện bạn cho trẻ tham gia lớp vừa học vừa chơi như trại hè tiếng Anh cũng giúp trẻ tiếp nhận ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất.

Một số thông tin trại hè phù hợp cho trẻ trong giai đoạn đầu học Anh ngữ: https://tienganhtaiphi.com/2018/12/18/tong-hop-trai-he-tieng-anh-tai-philippines-2019-cua-cac-truong-anh-ngu/

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s