Cách “giữ lửa” tình yêu với tiếng Anh trong quá trình học

Bạn hãy xem việc học tiếng Anh giống như một bậc thang, mà mỗi bậc thang là những khó khăn nhất định. Bạn cần phải vượt qua và rèn luyện để các kỹ năng tiếng Anh của bạn được phát triển nhanh chóng”.

Mục tiêu học tiếng Anh luôn luôn giúp bạn tạo ra động lực nhưng làm sao để động lực ấy còn mãi bên cạnh bạn cho đến khi đạt được mục tiêu cuối cùng? Đây là một vấn đề nan giải mà không phải ai cũng có thể làm được.

Để “giữ lửa” tình yêu với tiếng Anh trong quá trình học bạn cần phải xác định rõ mực đích học là gì và mục tiêu bạn sẽ đạt được trình độ tiếng Anh như thế nào trong bao lâu?

Mục đích học tiếng Anh của bạn là gì?

Tiếng Anh hiện nay là ngôn ngữ quốc tế mà ai cũng nên học để hội nhập với các nước trên thế giới. Mục đích học tiếng Anh của các bạn hiện nay chủ yếu tập trung vào việc: Có tiếng Anh để đi du học nơi trời Tây, có được một công việc lương cao, làm việc trong môi trường nước ngoài, có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, đôi khi mục đích đơn giản nhất là bạn muốn học để giao tiếp với người nước ngoài.

Mục tiêu cho kết quả học tiếng Anh của bạn được đặt ra như thế nào?

Khi đặt ra mục tiêu, phải đảm bảo mục tiêu này có thể khuyến khích bạn thực hiện cái mà bạn đang mong muốn vì nó rất quan trọng với bạn và tạo được giá trị khi hoàn thành. Nếu bạn không hào hứng với kết quả mà bạn đạt được thì bạn sẽ không có động lực để thực hiện nó. Do đó động lực chính là chìa khóa để đạt được mục tiêu.

Mục tiêu của bạn phải thực tế với trình độ và khả năng của bạn thì mới đảm bảo bạn có đủ năng lượng để thực hiện nó. Với trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn chỉ là con số 0 mà bạn lại đặt mục tiêu sau 3 tháng tự học bạn sẽ giao tiếp lưu loát, không!!! mục tiêu này hết sức không tưởng, dĩ nhiên là bạn không đạt được rồi và bạn sẽ gục ngã ngay sau đó vì bạn không có động lực để tiếp tục.

Bạn sẽ thất bại nếu đặt mục tiêu không thực tế

Khi bạn đặt ra mục tiêu phù hợp thì cách để bạn “giữ lửa” cho tình yêu ngôn ngữ của bạn là đây:

Mục tiêu chính là động lực to lớn nhất để bạn hoàn thành, nhưng sau một thời gian mệt mỏi bạn cảm thấy muốn chùn bước. Lúc này bạn hãy nghĩ về mục tiêu ban đầu của mình, những kết quả mà mình có thể đạt được trong tương lai.

Ví dụ: Bạn hãy nghĩ đến giai đoạn bạn có thể đối đáp làu làu với người nước ngoài, bạn tưởng tượng ra một cuộc giao tiếp tự nhiên và vui nhộn với họ .Thế là trong người bạn lại hùng hục năng lượng ngay thôi mà. Trong quá trình độc thoại luyện tiếng Anh một mình, bạn sẽ cảm thất hào hứng như là bản thân bạn đang giao tiếp với Tây thực sự vậy.

Lúc năng lượng giảm xuống bạn cũng có thể đọc sách về những tấm gương tích cực, những câu chuyện thành công. Đây chính là nguồn cảm hứng để bạn lấy lại năng lượng bất tận cho mục tiêu của mình. Bạn không những có được năng lượng từ họ mà bạn còn học được nhiều bài học quý giá trong cuộc sống.

Việc “giữ lửa” tình yêu trong việc học tiếng Anh hay trong tất cả các vấn đề về cuộc sống, nghề nghiệp đều bắt nguồn từ suy nghĩ, tư duy tích cực và sự chăm chỉ của bạn.

Vì vậy hãy học tập tiếng Anh thật chăm chỉ và kiên trì, mục tiêu của bạn sẽ sớm hoàn thành ngay thôi.

Theo Du học MICE

 

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s