Hành trang giúp bạn tự tin trước khi đi du học

Du học là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, các bạn không khỏi hoang mang khi phải bắt đầu cuộc sống xa nhà ở một đất nước hoàn toàn mới, các bạn sẽ phải tự lập về mọi thứ. Các bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây để chuẩn bị tốt nhất cho mình trước khi bước sang một chân trời mới.

 Để du học thành công bạn cần chuẩn bị tốt cho mình về kiến thức, tâm lý và kinh phí trước khi lên đường. Hãy tìm hiểu nơi mình chuẩn bị đến như thế nào về tình hình an ninh, xã hội, công cụ kết nối internet, văn hóa ứng xử của họ để tránh những việc không mong muốn xảy ra.

Chọn trường phù hợp với bản thân là vấn đề quan trọng nhất khi du học

Bạn nên chọn một trung tâm tư vấn du học uy tín để họ giúp bạn chọn trường phù hợp. Thường những trường bạn chọn thông qua các kênh internet có hình ảnh sẽ không chính xác 100%. Vì vậy, bạn nên hỏi thông tin, hình ảnh thực tế của trường mà trung tâm đã chụp tại trường hoặc nếu có điều kiện bạn có thể đến đó trực tiếp. Du học MICE thường sẽ đi thăm trường tối thiểu 1 lần/năm nên hình ảnh và thông tin từ trường luôn được đảm bảo chính xác. Hãy chọn trường phù hợp với mục đích học tập, kinh phí của bản thân nhé.

Học tính tự lập ngay khi còn ở nhà, tự giải quyết các vấn đề phát sinh

Tự lập là đức tính cần thiết nhất khi đi du học cũng như sống trong một môi trường hoàn toàn mới. Hãy tập tự nấu cho mình những món ăn đơn giản, ngon, bổ dưỡng để giảm thiểu chi phí khi đi học ở các nước phát triển và nơi ấy du học sinh được phép nấu ăn.

Chuẩn bị một ít thức ăn và thuốc cơ bản để mang theo

Có thể thời gian đầu bạn chưa thích nghi với môi trường cũng như thức ăn ở một nơi hoàn toàn mới thì thức ăn bạn mang theo là hết sức cần thiết cho bạn trong thời gian này. Thuốc cơ bản như cảm sốt, ho, men tiêu hóa, giảm đau…cũng rất cần thiết cho bạn vì chi phí y tế ở nước ngoài khá đắt đỏ. Những bệnh cảm thông thường bạn cũng phải đến bác sĩ khám mới có thể mua được thuốc uống. Vì vậy, hãy chuẩn bị thật kỹ nó nhé.

Mở lòng và giao lưu nhiều hơn với bạn bè quốc tế

Để thích nghi với môi trường mới bạn phải biết chấp nhận một số thứ ở đây vì mọi nơi điều có quy tắc khác nhau. Hãy giao lưu, kết nối với bạn bè nhiều hơn để bạn đỡ nhàm chán khi sống ở đây. Giao lưu giúp bạn vui vẻ hơn, mở rộng kiến thức, tầm nhìn cũng như văn hóa của họ.

Giao lưu cuối tuần cùng với bạn bè quốc tế

Tập trung học tập khi đi du học

Để lên đường du học và thời gian học tập ở nước ngoài bạn hoặc phụ huynh phải chi trả một số tiền lớn. Vì vậy, hãy tập trung học để xứng đáng với số tiền đã bỏ ra nhé.

Nếu chọn du học tiếng Anh thì các bạn nên chọn du học tiếng Anh tại Philippines. Đây được xem là nơi đào tạo tiếng Anh với lớp học đặc biệt 1 kèm 1 giúp mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng chi phí thấp hơn nhiều so với các nước châu Âu.

Hy vọng với những thông tin trên Du học MICE đã giúp các bạn chuẩn bị tốt nhất hành trang cho mình khi đi du học.

Bạn hãy xem việc học tiếng Anh giống như một bậc thang, mà mỗi bậc thang là những khó khăn nhất định. Bạn cần phải vượt qua và rèn luyện để các kỹ năng tiếng Anh của bạn được phát triển nhanh chóng”

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s