Cha mẹ thời 4.0 thay vì để con lướt Internet hãy chú ý những điều này

 Internet là nguồn tài nguyên vô tận mà không ai có thể phủ nhận. Nó không ngừng mang đến những công cụ, phương tiện hữu ích giúp chúng ta thích nghi nhanh hơn với cuộc sống công nghệ thời 4.5, nó khiến cho cuộc sống của chúng ta trở nên phong phú hơn.

Tuy nhiên ngày nay chúng ta không sử dụng Internet theo hướng tích cực, đặc biệt phần lớn là giới trẻ vị thành niên, trẻ em không được sự kiểm soát của bố mẹ. Hầu hết thời gian mọi người sử dụng Internet là để lướt facebook, theo dõi “bạn bè“, nhắn tin và đăng tin “sống ảo”,…

Quả thực Internet là một con dao hai lưỡi, vì vậy phụ huynh ngày nay nên hướng đến cho con trẻ sử dụng internet theo hướng tích cực. Hãy để con có được những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống. Dưới đây MICE gợi ý những điều bạn nên hoặc không nên hướng con trẻ làm khi sử dụng mạng Internet để mang lại mục đích tốt hơn trong cuộc sống.

  1. Đừng nên dùng điện thoại, máy tính có kết nối Internet để ra điều kiện với trẻ như:” Học giỏi sẽ cho dùng điện thoại”, “Ăn giỏi sẽ cho xem hoạt hình trên youtube”. Hãy hướng cho trẻ hoạt động kết nối với môi trường tự nhiên, tự do học hỏi, tự tin khám phá.
  2. Phụ huynh cần hướng dẫn con em cách khai thác thông tin trên mạnh hiệu quả và cũng nên giới hạn thời gian sử dụng Internet mỗi ngày.
  3. Hướng trẻ sử dụng Internet với mục đích học tập như các diễn đàn học tập Online, đọc sách, các video về tư duy logic.
  4. Đăng ký 1 lớp học Online mà trẻ thích, vừa giúp trẻ mở mang kiến thức vừa giúp trẻ có cuộc sống thú vị hơn.
  5. Dành thời gian vui chơi với con nhiều hơn, dõi theo và thấu hiểu để có hướng điều chỉnh kịp thời trong cách nuôi dạy trẻ, trẻ vị thành niên.

Mùa hè này , nếu phụ huynh không có thời gian chăm trẻ, không biết gửi trẻ cho ai để yên tâm làm việc hoặc không biết lựa chọn nơi nào phù hợp, chất lượng  để cho trẻ học thêm thì hãy cho trẻ tham gia các trại hè như: Trại hè công nghệ, trại hè du học tiếng Anh, trại hè thiện nguyện, khóa tu mùa hè,… Hãy để con có một mùa hè năng động chứ không phải là những tiết học thêm nhàm chán được lập lại mỗi năm.

Đừng vì công việc quá bận rộn mà phụ huynh để trẻ tự do vi vu với chiếc điện thoại, máy tính có kết nối Internet, sử dụng Internet không theo hướng tích cực có thể khiến trẻ bị tự kỷ, tự ti và không muốn tiếp xúc với mọi người.

Hãy tham khảo thêm thông tin sau để trẻ có một mùa hè bổ ích:https://tienganhtaiphi.com/2018/12/18/tong-hop-trai-he-tieng-anh-tai-philippines-2019-cua-cac-truong-anh-ngu/

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s