Chỉ cần học được những điều sau con bạn đã tuyệt vời lắm rồi

Có bao giờ các bậc phụ huynh nghĩ đã nhiều mùa hè trôi qua với con có thực sự ý nghĩa và hạnh phúc hay chưa? Đến thời điểm này hầu hết các bạn đã được nghỉ hè, riêng những bạn thi chuyển cấp vẫn còn đang căng thẳng trong kỳ thi. Đặc biệt những em gia đình mong muốn thi vào trường chuyên thì thời điểm này các em đã mệt nhoài cho việc học hành để mong vào được trường chuyên. Liệu đây có phải là điều hạnh phúc nhất với con?

Bạn có để ý xem con học nhiều đến mức không còn thời gian cho mùa hè, không còn được vui chơi cùng bạn bè, không được trò chuyện cùng ba mẹ cũng như không còn thời gian cho những sở thích của bản thân,… mà thay vào đó con chỉ tập trung học và học trong sự áp lực và mệt mỏi.

Ngoại trừ những bạn có năng khiếu bẩm sinh ra thì đối với những bạn học theo mong muốn của ba mẹ với sức học như vậy thì liệu con tiếp thu và ứng dụng vào cuộc sống là bao nhiêu? Bước ra thế giới ngoài kia con có tự tin cùng bạn bè, con có thực sự hiểu biết được nhiều thứ hay không hay mọi thứ chỉ là ảo vọng ?

Hãy để con vượt khỏi vùng an toàn để con phát triển hơn

Nếu con bạn học giỏi và làm được những điều sau thì kết quả học tập của con mới thật sự ý nghĩa và mang lại hạnh phúc cho con:

Ngoài giờ học ra các con sẽ được đọc sách, chơi thể thao cùng bạn bè, phụ giúp gia đình và có thời gian nghỉ ngơi. Hè được đi chơi, được tham gia các hoạt động hữu ích giúp các con vừa học vừa chơi trong môi trường thực tế.

Với nền công nghệ hiện đại cũng có nhiều mô hình học tập online, chương trình hữu ích mà các con có thể học trong tâm trạng thoải mái, mọi lúc, mọi nơi.

Các con có thể tự chủ được thời gian, sắp xếp thời gian biểu của mình một cách khoa học.

Con có ý thức rèn luyện sức khỏe, sống có trách nhiệm, yêu thương gia đình, biết quý trọng giá trị đồng tiền mà ba mẹ cho. Sống hòa đồng, thân thiết cùng bạn bè, biết học tập vì tương lai và giúp đỡ cộng đồng.

Các con được hòa mình vào cuộc sống xung quanh, có ý thức được trong việc học tập, có trách nhiệm với những điều mình chọn và phát triển theo hướng tích cực.

Cha mẹ hãy luôn bên cạnh con, gợi ý và cho con động lực để con phát huy hết khả năng của mình trong sự thích thú =>  cuộc sống ấy mới thực sự có ý nghĩa, hành trình đó mới thực sự mang đến hạnh phúc cho con.

Hè này các bậc phụ huynh đã có kế hoạch cho con chưa, đã có hành trình gì cho con vừa học vừa chơi vừa được trải nghiệm cuộc sống thực tế chưa?

Hãy tham khảo chương trình du học trại hè tiếng Anh Philippines cho bé, đây cũng là một món quà ý nghĩa cho các bé trong mùa hè này

Thông tin chi tiết các chương trình du học trài hé tiếng Anh: 

https://tienganhtaiphi.com/2018/12/18/tong-hop-trai-he-tieng-anh-tai-philippines-2019-cua-cac-truong-anh-ngu/

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s