Olivia – SMEAG

Tuổi trẻ là để trải nghiệm, để thực hiện những chuyến đi dài của thanh xuân. Và, Phillippines chính là điểm đến mở đầu cho cuộc hành trình của riêng tôi.

Đến cùng tôi là những cơn mưa đầu mùa bất chợt ở Cebu – nơi tôi dã có thật nhiều những kỉ niệm và hơn hết là trải nghiệm, không những được rèn luyện kĩ năng mà còn có cả những sẻ chia giúp tôi thu nhận được nhiều hơn là đóng góp từ những thầy cô, những tiền bối đến từ mọi miền đất nước, những người bạn không cùng quốc tịch. Thế nhưng lại đọng lại trong đầu tôi nhiều hồi ức tốt đẹp cùng thước phim chạy dài là giai đoạn 12 tuần học tập tại đây.

Thật khó để tôi có thể cảm nhận được cái hơi thở bận rộn của Sài Gòn giữa Hàng Xanh, hay cái lên đèn sáng rực cả một con phố ở Thủ Đức. Từng góc phố, con đường và cả những ngôi nhà hoàn toàn khác biệt với đất nước của mình. Thế nhưng có lẽ vì những sự khác biệt ấy mà tôi đã thêm thật nhiều những trải nghiệm thú vị cái mà tôi chưa từng có được khi ở Việt Nam. Đó là nhưng thứ tối 6 phải về trước 9pm, những cuối tuần loanh quanh bay lượn ở Ayala, Sm City, Fooda, những tối muộn cùng các anh chị ĂN THỊT NƯỚNG ở Iamik, BBQ Boss, hay cả những cốc trà sữa Bubble tea, gà Chosun các kiểu… là những kỉ niệm mà tôi sẽ không bao giờ quên.

Cùng với 3 tháng gắn bó với SMEAG của tôi là những thầy cô – những người đã mang đến cho tôi thật nhiều kiến thức, người đã cùng tôi ở những khó khăn lúc bắt đầu rèn luyện. Khoảng thời gian ấy thật không dễ dàng để vượt qua nhưng có họ, tôi đã được như ngày hôm nay. Teacher Renie với những tiết luyện nghe đầy thú vị cùng những lời khuyên và động viên, không chỉ riêng tôi mà các bạn cùng lớp đã có được những tiến bộ đáng ngờ, teacher Riza_ pregnant woman orz với những lời an ủi và hướng dẫn tận tình trong tiết Reading, teacher John với Writing và teacher Cherry với Speaking. Và cũng chính nhờ họ, tôi đã có 1 khoảng hồi ức thật đẹp.

Hôm nay là thứ 6 cuối cùng của tôi ở Cebu, khép lại chuyến hành trình này chính là 9 tháng tiếp tục cắp sách đến trường ở Viêt Nam. 3 tháng hè gắn bó với SMEAG, đó 1 khoảng thời gian vất vả nhưng đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, bản thân tôi là 1 học sinh trung học và sắp bị đè bẹp bởi bài thi đại học còn đang tận hưởng cuộc sống thì tại sao bạn lại không? Hãy cùng đến với SMEAG để trải nghiệm sức trẻ của chính mình, bạn nhé!!

Nguồn: Trường Anh ngữ SMEAG

Advertisement