Thiên Hợp – Pines

Phỏng vấn học viên trường Anh ngữ Pines

Việc du học tiếng Anh tại Philippines đang trở thành trào lưu của các quốc gia châu á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… trong đó có Việt Nam. Vì chi phí học tiếng Anh tại Philippines ước tính chỉ bằng 1/3 so với tại Anh hay Mỹ, ngoài ra chi phí cuộc sống thấp hơn rất nhiều.
Sau đây là cuộc phỏng vấn của trường Anh ngữ Pines với bạn Nguyễn Thiên Hợp – học viên đến từ Việt Nam.

Chào Hợp bạn có thể giới thiệu về bản thân?

Chào các bạn mình tên là Hợp, năm nay mình 20 tuổi, hiện nay mình là sinh viên trường Đại Học Hoa Sen, khoa ngôn ngữ văn hóa, mình học chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch. Hiện tại, mình đang học tiếng anh tại Pines.
Tại sao bạn chọn Pines để học tiếng Anh?
Đó là một dịp tình cờ, mình tìm kiếm thông tin trên mạng về việc học tiếng Anh, và vô tình mình biết được một chị là người sáng lập ra Amazing Home. Chị cũng từng là học viên của trường và chị đề nghị mình đến Philippines để học tiếng Anh. Sau một thời gian tìm hiểu chi tiết thông tin về trường, mình đã quyết định chọn Pines cho việc học tiếng anh để nâng cao trình độ của mình.
Bạn nghĩ gì về việc học ở Pines?
Mình đến với Pines được 4 tháng, 3 tháng đầu mình được học ở Cooyeesan –  cơ sở dành cho người mới bắt đầu, và khóa cuối của mình được 1 tháng ở Chapis – cơ sở dành cho người có trình độ cao cấp.
Theo bản thân mình thấy việc học ở Pines rất tốt và vui, giáo viên ở đây rất nhiệt tình. Khi mình có vấn đề hoặc không hiểu bài, mình hỏi thì giáo viên tận tình chỉ dẫn cho đến khi mình hiểu được vấn đề mà mình không biết. Mình thấy giáo viên ở đây rất tốt.
Bạn có kế hoạch gì sau khi học tiếng Anh ở Pines không?
Theo kế hoạch của mình, thì sau khi khóa học ở Pines kết thúc thì mình sẽ về Việt Nam để tiếp tục ôn luyện cho kì thi IELTS sắp tới. Mình mong muốn có được điểm số cao trong kỳ thi sắp tới của mình.
Bạn hãy mô tả một ngày ở Pines
Một ngày học bắt đầu từ 7 giờ sáng, mình sẽ có 1 lớp học tự chọn. Sau đó, từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều là thời gian của các lớp học chính. 7 giờ tối mình sẽ có 1 lớp học tự chọn khác nữa. Sau đó là 2 lớp tự học buổi tối. Đó là lịch học lớp học của mình ở Pines.
Bạn có nhắn nhủ gì cho những học viên đang học ở Pines không?
Theo kinh nghiệm của bản thân mình, khi đến với Philippines, điều đầu tiên mình thích là con người ở đây rất thân thiện, và bên cạnh đó, trong quá trình mình học ở Pines thì mình có được nhiều bạn mới đến từ các nước Nhật Bản, Đài Loan… … Mình nghĩ khi đến với Pines, các bạn nên tận dụng lợi thế là môi trường học Anh văn, để phát triển kỹ năng nói, cũng như là tiếng Anh một cách thành thạo. Vì chúng ta qua đây học với một khoản tiền rất là lớn, thì mình mong các bạn qua đây sẽ tận dụng hết sức lực của mình để tập trung vào việc học, để như thế nào đó chúng ta sẽ có được một kết quả tốt sau khi kết thúc một khóa học tại Pines. Go International, come to Pines.
Nguồn trường Anh ngữ Pines
Đó là những chia sẻ về việc học tiếng Anh của bạn Hợp. Còn việc học tiếng Anh của bạn thì sao? Bạn có dự định gì cho tương lai của mình, khi thực tế hiện nay một việc làm yêu cầu tiếng Anh thành thạo thì thu nhập gấp đôi bình thường? Nếu bạn đang phân vân về việc chọn phương pháp học hiệu quả thì hãy để MICE giúp bạn.
Advertisement