3 cách giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi khi nói tiếng Anh

Cách 1: Học cả cụm từ

Kết hợp từ trong quá trình nói tiếng Anh. Bí quyết ở đây là bạn phải học các cụm từ như chúng được sử dụng trong các cuộc hội thoại của cuộc sống thực.

Ví dụ: Cụm từ “pick it up”
Đứa trẻ  học được từ “to pick” khi mẹ hoặc bố đứa trẻ bảo nó nhặt cái gì đó lên. Từ “to pick”, “ it” và “up” rời rạc thì ít có nghĩa đối với một đứa trẻ ở giai đoạn đầu, song cụm từ “pick it up” lạị mang một ý nghĩa rất rõ ràng trong đầu đứa bé, khi nghe cả cụm nó hiểu rằng mẹ nó đang ra lệnh cho nó nhặt đồ lên.

Từ đó có thể hiểu tương tự rằng đây chính là cách học nói tiếng Anh tốt nhất đối với mỗi người. Học như trẻ học nói, học những cụm từ, cách kết hợp từ khi tai nghe, mắt nhìn thấy ở người khác khi họ nói tiếng Anh trong những tình huống cụ thể.

Học cả cụm từ, không học từng từ riêng lẽ
Học cả cụm từ, không học từng từ riêng lẽ

Cách 2: Hạn chế học ngữ pháp

Quy tắc này có vẻ rất lạ lẫm với nhiều người, nhưng nó lại là một trong những quy tắc quan trọng nhất. Nếu bạn muốn vượt qua kỳ thi thì bạn cần học ngữ pháp. Nhưng nếu bạn muốn trở nên thành thạo trong tiếng Anh thì bạn nên cố gắng học tiếng Anh mà không quá chú trọng đến ngữ pháp. Học ngữ pháp sẽ làm cho tư duy nói tiếng Anh của bạn trở nên rối rắm và chậm chạp. Bạn sẽ suy nghĩ về các quy tắc khi tạo câu thay vì nói một câu một cách tự nhiên như một người bản địa.

3 cach giup vuot qua noi so hai tiang anh 1

Cách 3: Sống trong môi trường nói tiếng Anh

Khả năng học ngôn ngữ không liên quan gì tới việc bạn thông minh bao nhiêu. Mọi người đều có thể học nói bất cứ ngôn ngữ nào, điều này đã được chứng minh bởi mọi người trên thế giới. Dù bạn thông minh hay bình thường, bạn vẫn có khả năng nói được 1 ngôn ngữ. Điều này có thể làm được bằng cách luyện ngôn ngữ vào mọi lúc, mọi nơi.

Bạn chú ý sẽ thấy rằng nhiều người nói tiếng Anh giỏi là vì họ có một môi trường, mà ở đó tiếng Anh lúc nào cũng được sử dụng bởi những người xung quanh. Cũng có nhiều người đi du học và học được rất ít, bởi vì lúc họ đến trường dạy nói tiếng Anh, nhưng họ chỉ gặp được bạn bè từ đất nước của họ và họ không luyện tập tiếng Anh.

Bạn cũng có thể tự tạo môi trường tiếng Anh cho chính bạn, bằng cách thỏa thuận với bạn bè của bạn chỉ nói chuyện bằng tiếng Anh với nhau. Bạn cũng có thể mang theo một chiếc iPod và nghe các câu tiếng Anh mọi lúc mọi nơi mà bạn muốn.

Nguồn Đọc báo thay bạn
Advertisement

Một bình luận về “3 cách giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi khi nói tiếng Anh”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s