Những điều cần làm ngay sau khi tốt nghiệp

Khi đứng trước ngưỡng cửa hoàn tất chương trình đại học, kết thúc chuỗi ngày miệt mài với đèn sách, bạn nhẹ nhõm trút bỏ gánh nặng học hành và cũng không khỏi băn khoăn lo lắng về con đường sự nghiệp của bản thân. Không phải ai cũng có cho mình một mục tiêu cụ thể sau tốt nghiệp, có bạn thì quá nhiều ngã rẽ, cũng có bạn lại không biết phải bắt đầu từ đâu. Dường như con đường của những bạn trẻ vừa tốt nghiệp là một thứ gì đó hỗn độn chứ không hề rãi hoa hồng như các bạn từng mơ ước.

Sau khi tốt nghiệp có quá nhiều lựa chọn
Sau khi tốt nghiệp có quá nhiều lựa chọn

Dưới đây là một số lời khuyên của những người đi trước dành cho các bạn:

Tự thưởng cho mình một chuyến du ngoạn, nghỉ ngơi. Khi bạn bắt đầu bước vào cuộc sống của công việc thì thời gian để bạn nghỉ ngơi, thời gian dành cho bản thân cũng không còn nhiều như khi còn thời sinh viên. Đây là cơ hội để bạn có thể kết thúc cuộc đời sinh viên của mình, có động lực để lao vào công việc sau này.

Khi đứng trước ngã rẽ, hãy chọn cho mình hướng thử thách bản thân. Thách thức luôn là bí quyết giúp bạn có nhiều kiến thức và kinh nghiệm hơn. Bạn vừa ra trường, bạn còn trẻ, đừng ngại thử thách. Nếu có vấp ngã, bạn vẫn còn cơ hội và thời gian để bắt đầu lại.

Hãy tìm hiểu kỹ những công ty/doanh nghiệp mà bạn ứng tuyển. Dân gian có câu “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”. Khi quyết định ứng tuyển vào một công ty nào đó bạn cần thực hiện 2 bước. Thứ nhất, xét xem năng lực và kiến thức của bản thân có phù hợp với vị trí cần tuyển không. Thứ 2, nắm rõ những thông tin về công ty này. Đừng chọn công ty “quá tầm với”, sẽ làm bạn nhục chí khi liên tục rớt phỏng vấn.

Có nhiều bạn muốn xin vào công ty nước ngoài mà vẫn chưa tự tin với khả năng ngoại ngữ của mình – mà đặc biệt là tiếng Anh, vậy là một số bạn đưa ra mục tiêu tự ôn luyện tiếng Anh cho tốt vượt qua các kỳ thi năng lực Anh ngữ như IELTS, TOEFL, TOEIC … tuỳ thuộc vào công ty mà mình muốn xin vào. Trong số đó, một số bạn chọn cho mình môi trường thực tập có sử dụng ngoại ngữ để nâng cao khả năng giao tiếp thực tế. Số khác lại chọn đến các trung tâm ngoại ngữ để ôn luyện … Dù bất kỳ lý do nào đi chăng nữa thì nâng cao trình độ ngoại ngữ là hết sức cần thiết.

Áp dụng cách nào còn tuỳ thuộc vào điều kiện của từng người. Bên cạnh cách chọn như truyền thống thì hiện tại các bạn có thể chọn cho mình việc du học ngắn hạn tiếng Anh ở nước ngoài. Đây cũng là một cách mà dạo gần đây được nhiều sinh viên vừa tốt nghiệp, người đi làm, người muốn đi du học … ở Việt Nam lựa chọn. Với chi phí cạnh tranh, có thể nói là rẻ hơn cả học ở Việt Nam – du học tiếng Anh tại Philippines chào đón học viên Việt Nam ngày càng nhiều. Với chất lượng vượt trội hẳn so với các chương trình trong nước. Ở Philippines có nhiều chương trình học phù hợp với từng mục đích cũng như khả năng đầu vào của từng học viên nên sau khi tốt nghiệp ở đây các bạn điều hoàn thành mục đí ch của mình đề ra. Bên cạnh đó, với các chương trình đào tạo ngắn hạn mà hiệu quả cực kỳ cao nên Philippines thực sự là một lựa chọn thích hợp cho những người muốn nâng cao khả năng tiếng Anh trong một thời gian ngắn.

Thanh Thúy cùng bạn bè quốc tế trong chuyến đi du lịch cuối tuần
Thanh Thúy cùng bạn bè quốc tế trong chuyến đi du lịch cuối tuần

Đi Philippines du học tiếng Anh cũng vừa đáp ứng luôn nhu cầu được đi chơi đâu đó xa xa, được đắm mình vào vùng đất mới, văn hoá mới … vậy thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Nếu đã đặt cho mình mực tiêu như vậy sao không “xách ba lô lên và đi nào”.

Nói tóm lại, hãy mạnh dạn đặt mục tiêu cho bản thân và nỗ lực để hướng đến điểm mốc đó. Hãy tự tin rằng, có cố gắng sẽ có thành công.

Đọc thêm:

Con đường tôi đi … thực hiện ước mơ

Đầu tư một lần sinh lời một đời

Các khoá đảm bảo điểm IELTS 4.5 ~ 6.5

MICE IELTS dam bao diem 4.5 va 5.5 tai CIA - Copy

Advertisement

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Những điều cần làm ngay sau khi tốt nghiệp”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s