Giỏi tiếng Anh, từ cậu bé Đài Loan trở thành CEO trên đất Mỹ

14 tuổi sang đất khách quê người, một chữ tiếng Anh bẻ đôi cũng không biết, chàng trai người Đài Loan Jerry Jao đã chinh phục ngôn ngữ này và trở thành ông chủ 30 tuổi của 3 công ty công nghệ tại Mỹ.

Giỏi tiếng Anh, từ cậu bé Đài Loan trở thành CEO trên đất Mỹ

Jerry Jao vô cùng ngưỡng mộ Jezz Bezos, nhà sáng lập kiêm CEO của Amazon.com. Những câu chuyện về Jezz Bezos đã truyền động lực cho Jerry Jao tạo ra “Amazon” cho riêng mình. Từ khi còn học trung học, anh đã nghĩ rằng: “Nếu Bezos có khả năng lập nên một công ty tỉ đô từ con số 0 thì tại sao mình lại không thể? Tuy sẽ mất nhiều thời gian, công sức và nỗ lực nhưng trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại như Bezos là một hành trình đáng giá.”

Khi sang Mỹ năm 14 tuổi, anh đã phải vượt qua thử thách đầu tiên, đó là rào cản rất lớn về ngôn ngữ. Jerry Jao sinh ra và lớn lên tại Đài Bắc – Đài Loan, không được học tiếng Anh ở bậc tiểu học nên khi sang Mỹ học trung học năm 14 tuổi, một chữ tiếng Anh bẻ đôi anh cũng không biết. Vấn đề “duy nhất” anh gặp phải này lại là điều cản trở trong mọi hoạt động của trường.

Jao đã ứng cử làm trưởng nhóm trong các cuộc thảo luận, lãnh đạo các câu lạc bộ trong trường và thậm chí xung phong đảm nhiệm làm lớp trưởng của 850 học sinh cuối năm trung học. Tuy nhiên, anh luôn bị chế nhạo khi phát biểu hay nói trước đám đông.

Giỏi tiếng Anh, từ cậu bé Đài Loan trở thành CEO trên đất Mỹ

Trong suốt 2 năm liền, Jao phải cố gắng rất nhiều trong việc học tiếng Anh. Thuyết trình trước đám đông là cả một thử thách lớn. Jao đã dành hàng giờ để tập phát âm, luyện nói bài phát biểu và cố gắng giao tiếp với người bản ngữ nhiều nhất có thể. Dù bị mọi người cười chê, anh không xuống tinh thần mà càng quyết tâm giỏi tiếng Anh để trở thành nhà lãnh đạo.

Nhờ có quyết tâm mạnh mẽ như vậy, Jerry Jao đã tốt nghiệp đại học California; từng làm việc tại Morgan Stanley, KPMG; sáng lập hai công ty phần mềm marketing và hiện Retention Science đang là công ty lớn nhất của Jao.

Người trẻ Việt đừng để tiếng Anh trở thành rào cản thành công

Người trẻ Việt đừng để tiếng Anh trở thành rào cản thành công

Tiếng Anh ngày nay được sử dụng trong mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực. Đa số các công việc có mức lương cao, nhiều cơ hội thăng tiến đều yêu cầu ứng viên sử dụng thành thạo tiếng Anh.

Nhiều bạn trẻ nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh và quyết tâm rèn luyện nhưng kết quả nhận được không như mong đợi. Nguyên nhân chủ yếu là do phương pháp học của họ đã đi theo lối mòn, chỉ tập trung vào ngữ pháp hay từ vựng mà không tìm cách cải thiện kỹ năng giao tiếp.

Ngày nay, việc du học tiếng Anh đang được xem là giải pháp tốt để cải thiện tiếng Anh trong thời gian ngắn. Và Philippines được xem là lựa chọn hàng đầu để du học tiếng Anh. Phillipines từ lâu đã được coi là thiên đường học tiếng Anh tại Châu Á. Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chính từ năm 1935 và được sử dụng rộng rãi trên khắp hơn 7.000 hòn đảo của đất nước này. Chất lượng tiếng Anh tại Philippines hơn hẳn Singapore, Malaysia, Ấn Độ và các quốc gia khác vì không bị lai tạp. Trong môi trường học tập và giao tiếp hiện đại bằng tiếng Anh hàng ngày, khả năng tiếng Anh của học viên sẽ được nâng cao nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Trong khi nhu cầu du học tiếng Anh phục vụ cho du học, định cư hay làm việc… tại các nước khác ngày càng suy giảm thì Philippines lại đang đi ngược lại xu hướng này, đang gây được sự chú ý đáng kể cho học viên và phụ huynh. Tại sao lại như vậy?

Mời các bạn đọc những nguyên do này trong bài sau:

Philippines – Điểm đến để học tiếng Anh tại châu Á – Hiệu quả cao mà chi phí thấp với lớp học 1 giáo viên 1 học viên

Nhiều học viên đã và đang học tập tiếng Anh tại Philippines đã có những sự tiến bộ vượt bậc để thực hiện ước mơ du học, làm việc, thăng tiến trong và ngoài nước đáng ngưỡng mộ. Tại sao không phải bạn là người kế tiếp!

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s