Lý do cho bạn động lực cần học tiếng Anh ngay bây giờ!

Học tiếng anh là cả một hành trình dài đòi hỏi các bạn phải kiên trì và không được trì hoãn. Nếu bạn đang buồn chán, thiếu quyết tâm để tiếp tục chinh phục tiếng Anh thì Du học MICE cung cấp những lý do sau sẽ cho bạn thêm động lực để vượt qua thử thách, làm chủ được khả năng Anh ngữ.

Tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay

Tiếng Anh là thứ tiếng thông dụng và được dùng khắp nơi trên thế giới. Ở đâu có ngoại giao là ở đó tiếng Anh được sử dụng như ngôn ngữ thứ hai. Nếu muốn hội nhập thì ngôn ngữ thứ hai đầu tiên bạn nên biết đến đó là tiếng Anh.

Tiếng Anh tạo ra cho bạn nhiều cơ hội

Không phải ở đất nước nào cũng có tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức hoặc sở hữu nó như ngôn ngữ thứ 2, tiếng Anh vẫn là một thứ ngôn ngữ chung cho những người đến từ các quốc gia khác nhau. Ở Việt Nam, tiếng Anh không phổ biến mà bất cứ người nước ngoài nào có thể nói được tiếng Anh thì họ sẽ không bị lạc đường, họ sẽ tự tin gọi món ăn ở những khu vực trung tâm.

Bạn thành thạo thêm tiếng Anh bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho công việc, du học, du lịch hơn. Trước một nhà tuyển dụng bạn sẽ tự tin hơn về khả năng của mình, có tiếng Anh bạn sẽ được tham gia những hoạt động của công ty liên quan đến yếu tố nước ngoài, quốc tế. Bạn có nhiều cơ hội để ngoại giao, học hỏi và trao đổi văn hóa, bạn dễ dàng thích nghi với cách làm việc quốc tế.

Có tiếng Anh cơ hội săn học bổng du học nổi tiếng ở các nước châu Âu, Mỹ,…

Ở các cấp độ học sinh phổ thông, đại học tiếng Anh được sử dụng rộng rãi. Từ Anh đến Mỹ, Canada, các trường đại học hàng đầu bạn muốn du học thì việc đầu tiên bạn phải có vốn tiếng Anh trôi chảy. Các trường thường có nhiều học bổng, nếu giỏi tiếng Anh cũng là một cơ hội cho bạn săn học bổng du học toàn phần.

Có một chứng chỉ tiếng Anh hay một hoạt động tình nguyện ở nước ngoài là điểm cộng để làm đẹp hồ sơ xin Visa cho bạn

Tiếng Anh cho bạn kiến thức phong phú

Chỉ cần bạn gõ một từ khóa bằng tiếng Anh, bạn có thể dễ dàng tìm thấy được tài liệu, thông tin bạn muốn một cách dễ dàng và chính xác. Rất nhiều thông tin nếu bạn dùng từ khóa bằng tiếng mẹ đẻ chắc chắn rằng bạn khó tìm được một thông tin chính xác. Bạn đang làm một đề tài khoa học, nếu bạn sử dụng tốt tiếng Anh bạn sẽ dễ dàng tìm được tài liệu cho đề tài mình thêm phong phú.

Bạn cũng có thể tham gia các sự kiện quốc tế liên quan đến nghề nghiệp của mình, nó giúp bạn hòa mình được vào các hoạt động trong sự kiện, bạn học hỏi được nhiều hơn, cơ hội để bạn phát triển bản thân và nghề nghiệp của mình.

Bạn cũng có thể sử dụng tiếng Anh trong các hoạt động giải trí, du lịch.

Hầu hết các bộ phim rạp nổi tiếng được nói bằng tiếng Anh, nếu bạn giỏi ngôn ngữ này thì bạn không cần phải đọc phụ đề mà tập trung hoàn toàn vào diễn xuất của bộ phim, thật tuyệt vời phải không nào? Nếu bạn là người hướng ngoại, thích du lịch nước ngoài thì sẽ không còn khó khăn gì với bạn cả, bạn sẽ không phải vất vả khi đặt chân đến một đất nước xa lạ.

Học tiếng Anh là một thử thách lớn nhưng vô cùng thú vị

Bạn đã thấy người nước ngoài học tiếng Việt chưa? Nếu bạn là một người Việt chưa chắc giải được đúng 100% bài thi năng lực tiếng Việt dành cho người nước ngoài, vì tiếng Việt rất đa dạng và phong phú.  Chỉ một lần làm đề tiếng Việt thôi bạn sẽ thấy tiếng Anh dễ học đến nhường nào. Tiếng Anh có những yếu tố đơn giản nhất định, đại từ nhân xưng chỉ cần một từ duy nhất “I” cho ngôi thứ nhất và “you” cho ngôi thứ hai, được sử dụng trong các tình huống lịch sự hay suồng sã, không phức tạp như tiếng Việt.

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thích thú khi sở hữu được loại ngôn ngữ này, bạn có thể tự tin nói với bất kỳ ai, đến bất kỳ nơi đâu và sẽ có nhiều điều mới mẻ mở ra cho bạn trong cuộc sống. Bạn có thể học hỏi được nhiều hơn, làm chủ được tình huống, kỹ năng sống bằng tiếng Anh.

Giai đoạn đầu là bậc thang khó nhất, nếu đạt được nó bạn sẽ dễ dàng tiến xa hơn. “Bạn hãy xem việc học tiếng Anh giống như một bậc thang, mà mỗi bậc thang là những khó khăn nhất định. Bạn cần phải vượt qua và rèn luyện để các kỹ năng tiếng Anh của bạn được phát triển nhanh chóng”

Để chọn học tiếng Anh, con đường ngắn nhất và nhanh nhất đó chính là du học tiếng Anh Philippines với chi phí vừa phải tiết kiệm. Hãy bước ra khỏi vùng an toàn và chọn cho mình một lý cho để học tiếng Anh nhé!

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s