Người ta thường nói cuộc sống vốn không công bằng đúng hay sai?

Vậy trên đời này có tồn tại công bằng hay không? Có thể nhiều thứ đang xảy ra bạn thấy xã hội không công bằng với bạn nhưng vẫn còn tồn tại một thứ rất công bằng bạn biết chưa?

Câu trả lời: Đó là Thời Gian.

Tất cả chúng ta đều có 24 tiếng/ngày. Và đó là sự công bằng lớn nhất.

Vì vậy:

  • Nếu mình nghèo, đừng đổ lỗi cho ai cả vì mình cũng có 24 tiếng để làm giàu
  • Nếu mình kém, đừng đổ lỗi cho ai cả vì mình cũng có 24 tiếng để học tập
  • Nếu sức khỏe của mình không tốt, đừng đổ lỗi cho ai cả vì mình cũng có 24 tiếng để thể dục thể thao, chăm sóc sức khoẻ
  • Và nếu bạn cho rằng thế giới này chẳng có gì công bằng, thì bạn hãy suy nghĩ kỹ đi, bạn có đến 24 tiếng như ai để cảm nhận sự công bằng của cuộc sống.

Tất cả chúng ta đều có 24 tiếng, nhưng có người lựa chọn ngủ nướng, có người lựa chọn làm việc, học tập, có người lựa chọn suy nghĩ tích cực, có người lại lựa chọn những suy nghĩ tiêu cực, có người lựa chọn can đảm làm việc khó vượt qua giới hạn của bản thân, có người lựa chọn sự sợ hãi không dám làm… và có lẽ nào chúng ta đang có sự nhầm lẫn???

Giống như việc học tiếng Anh, có người nghĩ mình dốt tiếng Anh, mình không có năng khiếu học ngôn ngữ, mình đã cố gắng nhưng vẫn không đạt được như mong muốn,… Cả trong suy nghĩ bạn đã tiêu cực như vậy thì năng lượng đâu để bạn hành động? Và bạn đã thực sự cố gắng bao nhiêu so với những người đang cố gắng mỗi ngày ngoài kia?

Cuộc sống rất công bằng, nhưng LỰA CHỌN của mỗi người mới chính là điều không công bằng. Hãy lựa chọn cho đúng và hành động thôi bạn nhé!

“Bạn hãy xem việc học tiếng Anh giống như một bậc thang, mà mỗi bậc thang là những khó khăn nhất định. Bạn cần phải vượt qua và rèn luyện để các kỹ năng tiếng Anh của bạn được phát triển nhanh chóng”

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s