Cuộc sống – sinh hoạt của du học sinh tiếng Anh tại Philippines

Với chất lượng đào tạo Anh ngữ tại Philippines ngày càng có nhiều phụ huynh, học viên Việt Nam biết đến. Cuối năm 2019 này các trường có nhiều chương trình học bổng ưu đãi nên nhiều phụ huynh muốn cho con  đi học nhưng lo lắng các con liệu có thể thích nghi được cuộc sống mới tại Philippines hay không? Để giúp phụ huynh, học viên rõ hơn MICE sẽ chia sẻ cuộc sống thực tế của du học sinh tại Philippines.

Đến Philippines thì an ninh như thế nào? ăn uống ra sao? có hợp khẩu vị không? Chắc chắn sẽ không tránh khỏi những câu hỏi này khi lần đầu tiên đến Philippines.  Đừng đi, nguy lắm, bạn sẽ nghiện đấy vì lúc ấy muốn ở lại cũng không được nè.

Nếu có điều kiện bạn hãy thử mạnh mẽ trải nghiệm, sẽ có một số  điểm bạn thấy khó thích nghi nhưng sẽ có rất nhiều điều và trải nghiệm khiến bạn cảm thấy rất tuyệt, đáng để học hỏi.

Philippines chỉ cách Việt Nam hơn 3 giờ bay, chênh lệch về thời gian 1 giờ. Thời tiết ở Philippines khá giống Việt Nam, hầu hết các thành phố tại đây có thời tiết giống miền nam của Việt Nam nên về vấn đề thời gian và thời tiết các bạn sẽ thích nghi nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Chỉ mất 3.5 giờ bay bạn sẽ đặt chân đến Philippines

An ninh ở Philippines không như những gì trên báo đài đưa tin là quôc gia có nhiều khủng bố, bạo động, thiên tai, lũ lụt,… Đây là thông tin hoàn toàn không chính xác. Những vấn đề trên chỉ xảy ra ở một số tỉnh nhỏ lẻ của Philippines. Du học sinh sang Philippines học tập trong môi trường an toàn, không có những sự việc trên diễn ra tại đây nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Philippines là nơi thiên đường về du lịch biển đảo nổi tiếng trên thế giới nên du học sinh sang đây chắc chắn sẽ không thể bỏ qua những chuyến du lịch trải nghiệm cuối tuần. Vậy thì về an ninh bạn có thể hoàn toàn yên tâm rồi nhé.

Đa số các trường theo mô hình sparta nên ngoài giờ học các bạn chỉ được phép ở trong trường, hoặc nếu mô hình Semi sparta được phép ra ngoài sau giờ học thì trường cũng có quy định về giờ giới nghiêm nên bạn phải trở về trường đúng giờ. Nếu bạn vi phạm sẽ bị cảnh cáo, vi phạm mức nặng hơn bạn sẽ phải về nước theo quy định.

Một điều đáng quan tâm nhất khi đi du học là thức ăn. MICE xin khẳng định không có quốc gia nào có thức ăn ngon, đa dạng và phong phú như ở Việt Nam mình nên các bạn qua sẽ có khó khăn về thức ăn. Tại trường bạn sẽ có 3 bữa ăn mỗi ngày, khẩu phần ăn mỗi ngày sẽ khác nhau và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Vì đây là môi trường học tập quốc tế nên khẩu vị các món sẽ thiên về Nhật, Hàn hơn. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều học viên Việt Nam sang đây học nên bữa ăn có cải thiện hơn. Đa số các trường cung cấp bữa ăn theo dạng buffet nên bạn có nhiều sự lựa chọn các món mình muốn ăn, trong khẩu phần ăn có thêm rau và một số món ăn Việt Nam.

Khẩu phần ăn tại trường IBREEZE

Ngoài ra, cuối tuần bạn có thể ra ngoài đi ăn cũng bạn bè đổi khẩu vị, có nhiều món ở Philippines ăn rất ngon được nhiều du học sinh lựa chọn.

Với một môi trường học tập quốc tế năng động, bạn sẽ nhanh chóng thích nghi được môi trường mới. Thời gian đầu chắc chắn sẽ có những khó khăn nhất định ở môi trường mới nhưng nếu bạn vượt qua giai đoạn đầu để thích nghi mọi hoàn cảnh sống thì bạn sẽ không còn gặp quá nhiều khó khăn khi trải nghiệm ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.

MICE mong rằng những thông tin thực tế trên sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi chọn du học tiếng Anh tại Philippines. Chúc bạn sẽ có một thời gian học tập thật vui và nhiều ý nghĩa tại đây.

Du học MICE

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s