Chính sách EOP -Quy định chung tại các trường Anh ngữ ở Philippines?

Tất cả các bạn du học tiếng Anh tại Philippines nhất định sẽ biết chính sách EOP là gì?

Quốc gia nghìn đảo Philippines nổi tiếng đào tạo tiếng Anh hiệu quả hiện nay, tại đây tiếng Anh được sử dụng rộng rãi và nó được xem là ngôn ngữ thứ 2. Đây chính là lợi thế cho học viên khi đến Philippines học tiếng Anh, bên cạnh chất lượng giảng dạy tốt trường còn có nhiều chính sách giúp học viên phát triển kỹ năng phản xạ nhanh nhất, trong đó chính sách EOP là chính sách nổi tiếng được áp dụng rộng rãi ở các trường Anh ngữ tại đây.

Tại sao các trường Anh ngữ lại rất thành công khi áp dụng chính sách EOP và đây là chính sách gì? Hãy cùng MICE tìm hiểu nhé.

EOP ( English Only Policy) là chính sách “chỉ nói tiếng Anh” khi tham gia học tại trường. Đây là quy định bắt buộc giúp học viên có môi trường tiếng Anh để rèn luyện kỹ năng nghe nói phản xạ một cách hiệu quả nhất. Để giao tiếp được tiếng Anh bạn phải có khả năng phản xạ tốt=> để phản xạ tốt bạn cần phải có môi trường để luyện tập hàng ngày. Đây chính là lý do chính sách EOP ra đời tại hầu hết các trường Anh ngữ ở Philippines.

Tùy vào mỗi trường sẽ áp dụng chính sách EOP khác nhau. Có thể chỉ áp dụng riêng cho 1 khu vực nhỏ trong trường hoặc toàn khu vực trường. Nếu học viên vi phạm, nói tiếng mẹ đẻ trong khu vực EOP có thể bị nhắc nhở- cảnh cáo – phạt tiền hoặc nặng hơn thì bị cấm túc không được ra ngoài.

Chính sách EOP theo khu vực tại trường OMGE

Việc cấm túc không được ra ngoài là một điều hết sức kinh khủng đối với học viên, vì các bạn phải học từ thứ 2 đến thứ 6 và chỉ được sử dụng tiếng Anh. Cuối tuần các bạn mới được ra ngoài để giải trí cùng bạn bè, được nói tiếng mẹ đẻ thỏa thích. Vì vậy, hầu hết các bạn điều tuân thủ rất tốt quy định này vừa giúp bản thân cải thiện khả năng tiếng Anh vừa cuối tuần được ra ngoài.

Tại sao các trường Anh ngữ lại áp dụng chính sách EOP?

Đây là môi trường học tập quốc tế, có nhiều học viên đến từ các nước khác nhau như Nhật, Hàn, Đài Loan, Nga,… nên tiếng Anh sẽ là ngôn ngữ chung để các bạn có thể hòa nhập cùng nhau, trao đổi văn hóa và là cầu nối để loại bỏ khoảng cách giữa học viên các nước.

Đa số học viên Việt Nam sẽ tự ti khi giao tiếp và hòa đồng với mọi người. Nếu học viên muốn trao đổi bất kỳ vấn đề gì phải bắt buộc sử dụng tiếng Anh. Nếu không có chính sách EOP học viên khó có thể vượt qua được giới hạn của bản thân, tâm lý bạn sẽ tìm đồng hương để nói tiếng mẹ đẻ thì chắc chắn khả năng tiếng Anh của bạn sẽ không thể tốt hơn được.

Tiếng Anh là ngôn ngữ kết nối học viên các nước với nhau

Áp dụng chính sách EOP giúp học viên tăng khả năng Anh ngữ một cách nhanh chóng.

Bạn sẽ không học từ vựng một cách máy móc, những tình huống rập khuôn nữa mà những tiết học của bạn sẽ được áp dụng vào thực tế. Mọi hoạt động hàng ngày bạn sử dụng bằng tiếng Anh giúp bạn dễ dàng nhớ từ vựng. Các tình huống thực tế hàng ngày giúp bạn nhớ nhanh hơn, phản xạ tốt hơn. Kết hợp giữa môi trường nói tiếng Anh  24/7 với chất lượng giảng dạy của Trường nên học viên có thể nhanh chóng đạt được kỹ năng Anh ngữ như mong muốn.

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s