Khánh Nhi – SMEAG

Tôi là học viên của SMEAG. Đây là lầu đầu tiên tôi đi du học tại Philippines. Tôi cứ nghĩ nó rất khó đối với tôi. Nhưng mọi việc không như tôi nghĩ: nơi đây tôi có rất nhiều bạn bè các nước và kể cả các bạn Việt Nam. Họ rất thân thiện và hòa đồng khi tôi được quen biết họ tại trường SMEAG. Tôi rất vui và hạnh phúc vì điều này. Ở đây có những ngày holiday (ngày nghỉ lễ) chúng tôi thường tổ chức đi chơi để xả stress. Đến khi học chúng tôi cùng nhau học trao dồi kiến thức.

Về việc dạy học nơi đây, theo tôi nghĩ nó sẽ tốt hơn, bởi vì ở đây có bạn có thể quen được nhiều bạn của các nước và bạn bắt buộc phải nói bằng tiếng Anh. Bởi vì họ không thể hiểu được ngôn ngữ Việt Nam, cho nên chỉ có tiếng Anh họ mới có thể hiểu.

Về việc học bạn sẽ không có nhiều thời gian chơi. Bởi vì, full time và đó là điều tốt để cho bạn để bạn học tập, và trao dồi kiến thức, tuy sống xa nhà có nhiều khó khăn, nhưng mọi khó khăn chúng tôi điều khắc phục được. Đây là ngôi nhà thứ 2 của tôi. Ai nói xa nhà là không có Tết! Các bạn đã sai vì điều đó. Tuy rằng ở đây sẽ không bằng ở nhà nhưng chúng tôi cũng đã hưởng ứng không khí Tết cùng mọi người ở đây. Và tôi cảm thấy rất hạnh phúc và ấm áp. Khi chính tay chúng tôi nấu những món ăn Việt Nam mà hơn 5 tháng qua tôi không thể ăn. Đó là niềm hạnh phúc khi chính tay mình nấu ra những món ăn Việt để phục vụ cho ngày Tết Việt và cùng các bạn. Tôi rất vui khi đây là lần đầu tiên tôi ăn tết xa nhà nhưng vẫn thấy ấm áp cùng mọi người. Đây là ngôi nhà thứ 2 của những người Việt Nam khi đến SMEAG học tập.

Xem thông tin về Trường Anh ngữ SMEAG 3 cơ sở tại Cebu:

Advertisement