Qua Phi học tiếng Anh

Mới nghe nói dự định của tôi lũ bạn bắt đầu nháo nhào, rần rần.

“Mày có bị gì không đó?” tại sao lại qua cái nước nhỏ bé đó để học tiếng Anh? Học tiếng Anh tại Phi à? Sao mày không qua Sing kìa? Hay nếu giàu quá thì qua mấy nước như: Úc hay Mỹ, Canada gì đó mà học.

Vậy đó, hành trình tìm kiếm trường và khoá học của tôi cũng đã vất vả lắm rồi mà đụng mấy đứa bạn chêm vào nào là Phi như thế này, Phi như thế kia nữa thì cũng cảm thấy nản lắm chứ. Thế là nó lại tìm hiểu kỹ thông tin hơn nữa cũng như kiểm tra các thông tin xem có chính xác hay không. Rồi nó lại google những so sánh giữa cái lợi và cái mất khi đăng kí học ở đây. Nó cũng đọc nát bét hết mấy cái so sánh giữa học tiếng Anh tại Philippines với Singapore (lúc đầu nó có ý định đi  Singapore). Và nó tin là lựa chọn của mình sẽ đúng.

MICE hoc tieng anh tai philippines

Nhiều chương trình học và học phí phù hợp với nhiều đối tượng

Lúc đầu chỉ tin khoản 50% thôi, vì chỉ đọc những bài review của mấy bạn đi trước để quyết định chọn Philipines cộng thêm những lý do khác của nó như: khả năng tài chính không dư dả mấy, rồi xin visa ở những nước khác thì cực khó cộng với việc chứng minh tài chính nữa, rồi chương trình học không có nhiều sự lựa chọn … Vậy là nó quyết tâm đi Philippines học tiếng Anh khoá đảm bảo điểm.

Mặc ai “nói ngã nói nghiêng” lòng đã quyết định nên nó đùm túm khăn gói lên đường. Quả thật như nó đọc review của những học viên đi trước. Việc học tiếng Anh ở Philippines thật sự hiệu quả, khả năng tiếng Anh của nó được nâng cấp đáng kể, chưa kể đến việc giờ nó có thể tự tin nói chuyện dõng dạc bằng tiếng Anh – điều mà nó chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm được. Tại đây nó được các thầy, cô luôn quan tâm, giúp đỡ để nó có thể phát triển khả năng mà bấy lâu nay bị “chôn giấu” của nó.

tieng anh tai phi 3

Lớp  học 1:1

Nói thật, nó ngại nói do phát âm bị sai nên từ đó trở đi hạn chế nói hẳn riết thành thụ động chỉ nghe thôi còn nói thì cực tệ. Đến đây, cuộc sống, học tập … mọi thứ chẳng ai nói tiếng Việt cho mà nghe mà cũng chẳng ai dịch lại những câu không nghe được ra tiếng Việt nữa. Tình thế bắt buộc, thế là phải dùng hết khả năng, vặn óc suy nghĩ làm sao để giao tiếp được, làm sao để người khác hiểu được … rồi với sự giúp đỡ của mọi người nó đã không còn sợ nói tiếng Anh nữa. Người Việt bản chất không phải là nói dỡ tiếng Anh mà do sống ở trong cái “ao làng” quá lâu, trong cái cách giáo dục quá cũ kĩ làm cho bao nhiêu “nhân tài” bị thui chột. Bởi vậy, khi đã tự tin rồi nó mới thấm cái câu khi bị quăng vào hố sâu thì người ta chỉ có hai cách: một là dùng đủ mọi cách thoát ra, hai là nằm ở đó chờ chết. Việc học cũng vậy, nếu bạn chọn không cố gắng nỗ lực thì bạn không bao giờ giỏi được cho dù có tạo điều kiện như thế nào cho bạn chăng nữa.

Một học viên Việt Nam thuyết trình

Hơn thế nữa, học tiếng anh ở Philippines nó còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá bổ ích làm tăng khả năng giao tiếp của nó với mọi người – cái khoản mà nó luôn mắc cở, nhờ khoá học này mà nó đỡ mắc cở hẳn đi và có thêm nhiều bạn mới, cũng như học được nhiều kỹ năng hay ho khác như: nhảy, bơi lội, …
Phan Van Tam at CIA IELTS course

Hoạt động dã ngoại cùng bạn bè

Đến bây giờ ngồi nghĩ lại quyết định đi Phil để học tiếng Anh của nó chắc có lẻ là đúng nhất vì so ra chi phí không đắc lắm, hiệu quả cao, rồi còn được gặp và tiếp xúc với nhiều bạn bè quốc tế – đến giờ nó vẫn còn liên lạc với một số bạn qua Facebook.

đi du học

Vậy đó, cuộc sống là những cuộc du hành quan trọng là mình chọn cho mình con tàu nào để bước lên mà thôi! Qua đây cũng nhắn gửi các bạn đang phân vân trong việc lựa chọn học tiếng Anh ở đâu rằng: “Đi Phi học tiếng Anh đi các bạn không hối hận đâu”!

Jackie

https://tienganhtaiphi.com/2015/06/08/truong-cia-khoa-dam-bao-diem-ielts-4-5-hoac-5-5-trong-4-thang-va-6-thang/

https://tienganhtaiphi.com/2016/02/15/hoc-bong-hoc-bao-nhieu-thang-giam-bay-nhieu-tuan-hoc-phi/

Advertisement

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Qua Phi học tiếng Anh”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s