Danh mục lưu trữ: Hướng dẫn lên đường du học

Hướng dẫn tự đi từ sân bay Manila đến TP Clark và Angleles

Thành phố Clark và thành phố Angeles, nằm trong tỉnh Pampanga, trên đảo Luzon của Philippines, cách thủ đô Manila 80 km, cách đặc khu kinh tế Clark 7km. Đọc tiếp Hướng dẫn tự đi từ sân bay Manila đến TP Clark và Angleles

Advertisements

Cách đi từ sân bay Manila – NAIA terminal 3 đến bến xe Victory Liner Pasay để đến Baguio

Bài viết này đặc biệt dành cho các bạn bay chuyến đêm từ Sân bay Tân Sơn Nhất hoặc Nội Bài đến Manila  của 2 hãng Cebu Pacific Air hoặc Air Asia. Giờ hạ cánh tại Manila từ 2:00 đến 5:00 sáng tại Terminal 3 sân bay Manila. Các chuyến bay này thường có giá rẻ nên phần lớn học viên sẽ chọn bay khung giờ này. Đọc tiếp Cách đi từ sân bay Manila – NAIA terminal 3 đến bến xe Victory Liner Pasay để đến Baguio

Bí kíp tận hưởng xe bus siêu sang từ Manila đến thành phố sương mù Baguio

Dù các trường dạy tiếng Anh tại thành phố Baguio đều có dịch vụ đón học viên do Hiệp hội BESA đảm nhận ngay khi đến sân bay Manila, nhưng với hướng dẫn sau sẽ giúp bạn tự đi đến thành phố BAguio bằng xe bus đường dài siêu sang chảnh. Đọc tiếp Bí kíp tận hưởng xe bus siêu sang từ Manila đến thành phố sương mù Baguio

Hướng dẫn đổi tiền, mua sim điện thoại tại sân bay Manila – NAIA

Các chuyến bay từ Hồ Chí Minh và HN đến Manila đều hạ cánh ở Terminal 3 (Cebu Pacific Air và Air Asia) hay Terminal 2 (Philippine Airlines). Sau khi hoàn tất các thủ tục nhập cảnh và lấy hành lý, việc kế tiếp bạn nên làm là đổi tiền sang Peso (PHP), mua SIM điện thoại và ăn uống sau chuyến bay. Đọc tiếp Hướng dẫn đổi tiền, mua sim điện thoại tại sân bay Manila – NAIA

Duy nhất tại MICE: Học miễn phí tại Cebu English Center trước khi du học tiếng Anh tại Philippines

Nhiều bạn trước khi quyết định sang Philippines du học tiếng Anh đã e ngại vì chưa có căn bản tiếng Anh hay bỏ lâu không xài hoặc chỉ đơn giản là muốn hâm nóng mình trước khi sang Philippines và mong muốn học trước 1 khóa tại Việt Nam. Đọc tiếp Duy nhất tại MICE: Học miễn phí tại Cebu English Center trước khi du học tiếng Anh tại Philippines

Quy định về thay đổi cơ sở học tại Trường HELP English

Trường HELP English với quy mô gần 750 học viên, hiện đang có 3 học xá (trường học + ký túc xá) là Clark, Longlong và Martin. Học viên được quyền thay đổi học xá học tập của mình theo quy định về thay đổi học xá được nêu dưới đây: Đọc tiếp Quy định về thay đổi cơ sở học tại Trường HELP English

Xin visa du học tiếng Anh Philippines tại Việt Nam: tiết kiệm hơn, dễ dàng hơn

Bài viết này sẽ hướng dẫn các học viên quy trình và thủ tục xin visa 59 ngày tại Đại sứ quán (Hà Nội) hoặc Lãnh Sự quán (TP. Hồ Chí Minh) Philippines. Với việc xin visa trước này, học viên sẽ tiết kiệm được hơn 1 triệu đồng nữa mà rất đơn giản và dễ dàng.

ASEAN là cộng đồng các nước trong khu vực Đông Nam Á, Philippnes và Việt Nam đã ký với nhau nhiều thõa thuận phát triển, trong đó có vấn đề xuất nhập cảnh của công dân 2 nước. Cuối tháng 12 năm 2015 này, AEC (Cộng đồng kinh tế ASEAN) sẽ chính thức có hiệu lực. Việc này sẽ làm cho các quốc gia khu vực gần nhau hơn và xóa mờ thêm không gian lãnh thổ.

Hiện tại, công dân hai nước được miễn visa 30 ngày đầu tiên nhập cảnh nên học viên học và lưu trú trong vòng 30 ngày sẽ không cần visa. Nếu thời gian học từ 4 đến 8 tuần, học viên sẽ phải gia hạn visa tại trường sau khi nhập học hoặc xin visa 59 ngày trước ở Việt Nam trước khi lên đường nhập học. Sau đó, tùy thời gian học trên 8 tuần bạn sẽ xin gia hạn visa tiếp tại Philippines.

Visa đã được cấp từ Cơ quan lãnh sự Philippines tại Việt Nam

1. Bước chuẩn bị giấy tờ:

Trước tiên, học viên cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Thư mời nhập học của trường (LOA)
  • Invoice thể hiện các chi phí học tập tại trường.
  • Passport còn thời hạn ít nhất 6 tháng (và tùy vào thời gian học tại Philippines)
  • 01 ảnh chân dung 3×4 cm nền trắng (chụp trong 6 tháng)
  • Vé máy bay khứ hồi (bản in)
  • Bảo hiểm du lịch (bắt buộc): phí tùy hãng bảo hiểm. Bạn nên mua bảo hiểm trong suốt thời gian du học tại Philippines
  • Mẫu tờ khai của Cơ quan lãnh sự. Tải về Philippines visa aplication form – MICE MICE_download
  • Lệ phí: 690.000 đồng.
  • Thời gian: sau 7 ngày nộp hồ sơ sẽ được cấp visa và nhận lại passport (không kể các ngày nghỉ lễ).

Thời gian làm việc, nhận và trả hồ sơ của LSQ Philippines tại HCM

2. Sau khi chuẩn bị xong, bạn hãy trực tiếp mang đến Cơ quan lãnh sự Philippines tại:

Đại sứ quán Philippines

Địa chỉ: 27-B Đường Trần Hưng Đạo, Thành phố Hà Nội

ĐT: 024 3943 7873

Lưu ý: Từ tháng 5/2017, khi xin visa tại Đại sứ quán Philippines tại Hà Nội, học viên phải đặt lịch hẹn trước qua số điện thoại trên hoặc email trước 24 giờ. Học viên chỉ đến nộp hồ sơ visa khi đã có xác nhận qua email và in ra mang theo. Gửi đặt lịch hẹn qua email hnpeconsular.appt@gmail.com. Thông tin chi tiết: http://hanoipe.dfa.gov.ph/procurement/bids-and-awards/161-new-schedule-and-appointment-system-for-applications-for-philippine-visas-and-affidavit-in-relation-to-the-waiver-on-exclusion-ground-weg

Lãnh sự quán Philippines

Địa chỉ: 40/5 Phạm Viết Chánh, P19, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

ĐT: 028 3518 0045

3. Thời gian nhận được visa:

Sau khi được nhận hồ sơ, bạn sẽ nhận được giấy hẹn để đến nhận visa, thông thường là sau 1 tuần.

  • Lưu ý: Thời gian để nộp hồ sơ xin visa tại cơ quan lãnh sự Philippines là 3 đến 4 tuần trước khi lên đường nhập học bạn nhé! Bạn cũng đừng nên xin sớm quá vì có thể bộ phận nhận hồ sơ sẽ từ chối nhận đấy!

Và các vấn đề khác liên quan đến lưu trú tại Philippines như sau:

– Giấy SSP (Special Study Permit – Giấy du học đặc biệt): Giấy phép học tập tiếng Anh tại Philippines. Tất cả các học viên trên thế giới đến Philippines học tiếng Anh đều phải xin giấy phép này. Đây là giấy phép cho phép người nước ngoài học tập tại Philippines, có giá trị 6 tháng. Lệ phí là 6.300 peso hoặc 6.500 peso tùy theo thành phố.

– Thẻ iCard (thẻ công dân cho người nước ngoài): Đối với người Việt Nam cư trú tại Philippines trên 59 ngày phải đóng lệ phí iCard. Đây tương tự như một chứng minh nhân dân dành cho người nước ngoài tại Philippines có hạn sử dụng trong 01 năm. Đây cũng là thẻ chứng minh bạn được quyền bảo hộ của chính phủ Philippines trong thời gian bạn lưu trú.

– Khám sức khỏe để gia hạn visa: Đối với công dân Việt Nam cư trú tại Philippines trên 30 ngày (nếu không xin visa 59 ngày trước tại Việt Nam) phải làm thủ tục khám sức khỏe tại Philippines để đảm bảo sức khỏe và tiếp tục lưu trú.

Tất cả các thủ tục làm visa (ngoại trừ việc đi khám sức khỏe bạn phải trực tiếp đi), trường nơi bạn học sẽ giúp bạn hoàn thành các thủ tục visa để bạn an tâm học tập tiếng Anh.

Di chuyển giữa 3 cơ sở đào tạo tiếng Anh của Trường HELP

Trường Anh ngữ HELP hiện có 3 cơ sở đào tạo gồm 1 cơ sở ở thành phố Clark và 2 cơ sở ở thành phố sương mù Baguio. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách di chuyển giữa 3 cơ sở này! Đọc tiếp Di chuyển giữa 3 cơ sở đào tạo tiếng Anh của Trường HELP

Cách học viên tự đi đến trường nếu học tại thành phố Baguio, Philippines

Dù tất cả các trường dạy tiếng Anh tại thành phố Baguio đều có dịch vụ đón học viên ngay khi đến sân bay Manila, nhưng một số bạn muốn trải nghiệm ngay việc du lịch khám phá con người và môi trường Philippines nên muốn tự đi đến trường bằng phương tiện công cộng.  MICE xin hướng dẫn các bạn thích phượt đến với thành phố mùa hè Baguio của Philippines nhé! Đọc tiếp Cách học viên tự đi đến trường nếu học tại thành phố Baguio, Philippines

Quy định mới về thi IELTS khi du học Anh

Đầu tháng 4/2015 Chính phủ Anh đã công bố những thay đổi quan trọng trong việc khảo thí ngôn ngữ tiếng Anh phục vụ cho việc nộp đơn xin thị thực, giảm bớt số lượng kỳ thi và áp dụng những tiêu chuẩn mới trong cách thức làm bài thi.

Đọc tiếp Quy định mới về thi IELTS khi du học Anh